Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bác tin bắt được con trai nhà lãnh đạo Gaddafi

KTĐT - Ngày 13/10, một chỉ huy cấp cao của lực lượng chính quyền lâm thời Libya tại mặt trận thành phố Sirte đã bác bỏ thông tin Mutassim, con trai thứ tư của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi, đã bị bắt giữ.
Ông Wesam Bin Hamid, Tư lệnh Lữ đoàn Libya Tự do - một trong những đơn vị chủ lực của Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC), khẳng định thông tin Mutassim bị bắt không đúng sự thật và Mutassim hiện vẫn đang lẩn trốn.

Ông Hamid cũng cho biết một số tù binh khai rằng chính ông Gaddafi đang ở thành phố Sirte.

Trước đó, người đứng đầu Hội đồng Cách mạng Tripoli, Đại tá Abdullah Naker tối 12/10 cho biết Mutassim bị bắt giữ khi đang tìm cách rời thành phố Sirte trên một chiếc xe cùng gia đình. Mutassim, sinh năm 1975, được ông Gaddafi bổ nhiệm làm người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia Libya năm 2007.

Liên quan tới tình hình chiến sự tại Sirte, quê hương của nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi và một trong những thành lũy cuối cùng của những người ủng hộ chế độ cũ, ông Hamid cho biết lực lượng NTC đã chiếm hoàn toàn khu vực phía Đông thành phố.

Hiện nay, lực lượng trung thành với ông Gaddafi tập trung tại hai khu vực đông dân cư ở phía Tây Bắc Sirte./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ