Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bác tin bắt được con trai nhà lãnh đạo Gaddafi

KTĐT - Ngày 13/10, một chỉ huy cấp cao của lực lượng chính quyền lâm thời Libya tại mặt trận thành phố Sirte đã bác bỏ thông tin Mutassim, con trai thứ tư của nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi, đã bị bắt giữ.
Ông Wesam Bin Hamid, Tư lệnh Lữ đoàn Libya Tự do - một trong những đơn vị chủ lực của Hội đồng dân tộc chuyển tiếp (NTC), khẳng định thông tin Mutassim bị bắt không đúng sự thật và Mutassim hiện vẫn đang lẩn trốn.

Ông Hamid cũng cho biết một số tù binh khai rằng chính ông Gaddafi đang ở thành phố Sirte.

Trước đó, người đứng đầu Hội đồng Cách mạng Tripoli, Đại tá Abdullah Naker tối 12/10 cho biết Mutassim bị bắt giữ khi đang tìm cách rời thành phố Sirte trên một chiếc xe cùng gia đình. Mutassim, sinh năm 1975, được ông Gaddafi bổ nhiệm làm người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia Libya năm 2007.

Liên quan tới tình hình chiến sự tại Sirte, quê hương của nhà lãnh đạo bị lật đổ Gaddafi và một trong những thành lũy cuối cùng của những người ủng hộ chế độ cũ, ông Hamid cho biết lực lượng NTC đã chiếm hoàn toàn khu vực phía Đông thành phố.

Hiện nay, lực lượng trung thành với ông Gaddafi tập trung tại hai khu vực đông dân cư ở phía Tây Bắc Sirte./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

Vùng Cảnh sát biển 2 tăng cường chống khai thác IUU

03 Dec, 07:17 PM

Kinhtedothi-Với nhiều hoạt động tích cực như tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm và tuyên truyền đến hàng nghìn ngư dân, chủ tàu, đợt cao điểm chống khai thác IUU của Vùng Cảnh sát biển 2 đã góp phần chấm dứt nhiều hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp ở khu vực miền Trung.

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

TP Hồ Chí Minh: khai mạc phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025

03 Dec, 01:50 PM

Kinhtedothi - Ngày 3/12, tại Trung tâm hội nghị triển lãm Bình Dương (phường Bình Dương) diễn ra Lễ khai mạc và phiên toàn thể Hội nghị Thượng đỉnh toàn cầu Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF Global Summit 2025) do UBND TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế Giới (ICF) và Tập đoàn Becamex tổ chức.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ