Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bác tin đồn Bệnh viện Chợ Rẫy có 33 người chết vì virus Corona

Kinhtedothi - Ngày 3/2, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) Nguyễn Tri Thức khẳng định, thông tin “33 người chết vì virus Corona ở Chợ Rẫy” là hoàn toàn bịa đặt.
Theo đó, hành vi bịa đặt này đã được bệnh viện trình báo công an để điều tra.
Cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền đoạn ghi âm dài hơn 1 phút nói về tình hình số ca mắc bệnh do chủng mới virus Corona (nCoV) tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), trong đó có nội dung "33 người chết vì bệnh corona rồi".
Ngay sau đó, bác sĩ Trương Hữu Khanh - Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh đăng Status với nội dung: "Thông báo Bệnh viện Nhi đồng 1 tới hiện nay chưa có chữa bệnh nhi nào bị bệnh do nCoV cả. Có 2 bé nguy cơ cần cách ly xét nghiệm đều âm tính. Hiện nay không còn cách ly bé nào cả. Các tin khác, tin này là tin nhảm hết".
Status của Ths Lê Minh Hiển - Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy đăng nội dung bác bỏ các tin đồn: "Hiện có 1 đoạn tin nhắn thoại (1 phút) cho rằng 33 người chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy do nCoV. Thông tin trên bịa đặt".
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sau khi ăn tiết canh, nam thanh niên nguy kịch tính mạng

Sau khi ăn tiết canh, nam thanh niên nguy kịch tính mạng

03 Jul, 11:36 AM

Kinhtedothi - Ngày 3/7, Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư thông tin, khoa Cấp cứu của BV đang điều trị cho một bệnh nhân nam (30 tuổi, trú tại Hải Phòng) trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.

Bộ Y tế quy định 5 điểm mới về kê đơn thuốc 

Bộ Y tế quy định 5 điểm mới về kê đơn thuốc 

02 Jul, 03:59 PM

Kinhtedothi - Thông tư số 26/2025/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có 5 điểm mới.

Bệnh nhân tai nạn giao thông chết não, hiến tạng hồi sinh 5 người bệnh

Bệnh nhân tai nạn giao thông chết não, hiến tạng hồi sinh 5 người bệnh

02 Jul, 11:31 AM

Kinhtedothi - Ngày 2/7, theo thông tin từ Bệnh viện E, đơn vị triển khai thành công lấy đa tạng từ người cho chết não, để hồi sinh sự sống cho 3 người bệnh và đem lại ánh sáng cho 2 người bệnh khác. Đây là lần thứ 2 Bệnh viện triển khai thành công kỹ thuật lấy đa tạng gồm tim, gan và giác mạc từ người cho chết não.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ