Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bahrain: Chính phủ bắt giữ các thủ lĩnh phe đối lập

KTĐT - Ngày 17/3, Chính quyền Bahrain đã bắt giữ ít nhất sáu thủ lĩnh đối lập, trong đó có ông Hassan Mushaima, thủ lĩnh phong trào Haq cứng rắn, và ông Abdel Hussein của lực lượng Wafa.

KTĐT - Ngày 17/3, Chính quyền Bahrain đã bắt giữ ít nhất sáu thủ lĩnh đối lập, trong đó có ông Hassan Mushaima, thủ lĩnh phong trào Haq cứng rắn, và ông Abdel Hussein của lực lượng Wafa.

Đây là những người đi đầu trong việc kêu gọi chấm dứt nền quân chủ tại quốc gia Vùng Vịnh này.

Các vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau khi xảy ra đụng độ giữa lực lượng an ninh chính phủ và những người biểu tình Hồi giáo dòng Shiite, khiến ít nhất năm người thiệt mạng và nhiều người bị thương, làm dấy lên những lo ngại về xung đột leo thang trong khu vực.

Tuy vậy, các đường phố tại Bahrain đã trở lại yên tĩnh sau khi lực lượng an ninh sử dụng xe tăng và máy bay để giải tán người biểu tình. Chính phủ đã ban bố lệnh giới nghiêm tại một số khu vực ở thủ đô Manama. Quân đội không còn có mặt trên đường dẫn đến sân bay, ngoại trừ một số trạm kiểm soát của cảnh sát.

Hiện Bộ Nội vụ Bahrain chưa đưa ra bình luận về diễn biến mới trên./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

Điểm tin 6/2: Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START

06 Feb, 02:02 PM

Kinhtedothi - Ông Trump muốn ký hiệp ước hạt nhân mới thay New START; Ukraine tuyên bố tập kích bãi phóng tên lửa "không thể bị đánh chặn" của Nga; Iran bắt giữ hai tàu chở dầu nước ngoài ở Vịnh Ba Tư ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 6/2.

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

ECB chưa thay đổi chính sách dù lạm phát khu vực euro giảm

06 Feb, 07:20 AM

Kinhtedothi - Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ nguyên các mức lãi suất chủ chốt, bất chấp lạm phát khu vực đồng euro giảm xuống dưới mục tiêu. Cơ quan này cho rằng xu hướng hiện nay chưa đủ để làm thay đổi định hướng chính sách, trong bối cảnh môi trường kinh tế và địa chính trị toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

Những vấn đề then chốt chia rẽ Mỹ và Iran trong đàm phán hạt nhân

06 Feb, 06:29 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Iran dự kiến tiến hành các cuộc đàm phán quan trọng tại Oman trong bối cảnh căng thẳng khu vực Trung Đông vẫn ở mức cao, sau nhiều năm xung đột và đối đầu gián tiếp. Tuy nhiên, khoảng cách lập trường giữa hai bên tiếp tục đặt ra thách thức lớn đối với triển vọng đạt được tiến triển thực chất.

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ