Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bahrain: Chính phủ bắt giữ các thủ lĩnh phe đối lập

KTĐT - Ngày 17/3, Chính quyền Bahrain đã bắt giữ ít nhất sáu thủ lĩnh đối lập, trong đó có ông Hassan Mushaima, thủ lĩnh phong trào Haq cứng rắn, và ông Abdel Hussein của lực lượng Wafa.

KTĐT - Ngày 17/3, Chính quyền Bahrain đã bắt giữ ít nhất sáu thủ lĩnh đối lập, trong đó có ông Hassan Mushaima, thủ lĩnh phong trào Haq cứng rắn, và ông Abdel Hussein của lực lượng Wafa.

Đây là những người đi đầu trong việc kêu gọi chấm dứt nền quân chủ tại quốc gia Vùng Vịnh này.

Các vụ bắt giữ diễn ra một ngày sau khi xảy ra đụng độ giữa lực lượng an ninh chính phủ và những người biểu tình Hồi giáo dòng Shiite, khiến ít nhất năm người thiệt mạng và nhiều người bị thương, làm dấy lên những lo ngại về xung đột leo thang trong khu vực.

Tuy vậy, các đường phố tại Bahrain đã trở lại yên tĩnh sau khi lực lượng an ninh sử dụng xe tăng và máy bay để giải tán người biểu tình. Chính phủ đã ban bố lệnh giới nghiêm tại một số khu vực ở thủ đô Manama. Quân đội không còn có mặt trên đường dẫn đến sân bay, ngoại trừ một số trạm kiểm soát của cảnh sát.

Hiện Bộ Nội vụ Bahrain chưa đưa ra bình luận về diễn biến mới trên./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trang sử mới cho robot hình người

Trang sử mới cho robot hình người

11 Jan, 06:39 AM

Kinhtedothi - Tại Triển lãm Điện Tiêu dùng 2026 (CES 2026) - sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới diễn ra ở TP Las Vegas (Mỹ), tập đoàn Hyundai Motor cùng công ty công nghệ Boston Dynamics đã công bố một bước ngoặt lớn trong lĩnh vực robot hình người (humanoid) khi chính thức giới thiệu phiên bản sản xuất của Atlas và hé lộ hợp tác chiến lược với Google DeepMind - công ty con phụ trách phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) của ông lớn công nghệ Google.

Đảo chiều ô nhiễm không khí

Đảo chiều ô nhiễm không khí

11 Jan, 06:30 AM

Kinhtedothi - Ô nhiễm không khí đang gây sức ép ngày càng lớn lên các đô thị toàn cầu, trong bối cảnh đô thị hóa nhanh và gia tăng phương tiện cá nhân. Thay vì chỉ xử lý hậu quả, nhiều TP đã chuyển sang tư duy phòng ngừa, coi không khí sạch là mục tiêu phải được thiết kế ngay từ quy hoạch, giao thông và cách vận hành đô thị.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ