Bài hát Việt tháng 11 gặp lại gương mặt quen

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối mai (27/11), “Gala Bài hát Việt tháng 11” sẽ trở lại với khán giả cùng 9 ca khúc mới xuất sắc nhất trong tháng.

Dưới sự góp ý của Hội đồng thẩm định, các bài hát đã chỉn chu, hoàn thiện hơn rất nhiều so với thời điểm được giới thiệu trong các số “Bài hát Việt studio” tuần. Gala tháng 11, khán giả sẽ được gặp lại những cá tính âm nhạc độc đáo như tác giả Đinh Mạnh Ninh, Dương Trường Giang, Tiên Tiên, Hải Thuận, Đức Tâm, Khắc Hưng, Tăng Nhật Tuệ, ban nhạc Hạc San, Sơn Thạch, cùng với các giọng ca luôn chinh phục người nghe như: Dương Hoàng Yến, Trung Quân Idol, Phương Vy, Bùi Anh Tuấn…
Bài hát Việt tháng 11 gặp lại gương mặt quen - Ảnh 1
Dù rất bận rộn với lịch tập dày đặc của “Cặp đôi hoàn hảo” nhưng cả Dương Hoàng Yến và Bùi Anh Tuấn đều không ngại thời gian để tập những ca khúc mới, đồng hành với những nhạc sĩ thân thiết của mình. Trong tối thứ 5 tới đây, Bùi Anh Tuấn sẽ cùng Dương Trường Giang thể hiện một ca khúc về Hà Nội mang tên “Hà Nội mùa lá bay”. Ca khúc này được tác giả Dương Trường Giang viết vào mùa thu năm 2010 với tâm trạng trống rỗng khi tiễn người yêu đi xa. Anh cho biết đối với anh đến thời điểm này, đây là ca khúc hay nhất anh từng viết được.
Cùng với Tiến Mạnh, Dương Hoàng Yến sẽ là gương mặt được tác giả Hải Thuận “chọn mặt gửi vàng” trong một sáng tác mới của anh mang tên “Ngày lặng gió”. Ca khúc ra đời vào mùa thu cùng những kỉ niệm, kí ức, cảm xúc của tác giả dành cho tình yêu của mình. Đây cũng là bài hát được tác giả Hải Thuận viết riêng cho Dương Hoàng Yến và Tiến Mạnh. Với ca khúc mang âm hương Pop Ballad cùng giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm, tác giả Hải Thuận hy vọng rằng khán giả sẽ lắng nghe, cảm nhận những điều anh muốn nói để có thể tìm thấy và trân trọng những khoảnh khắc đẹp của mùa thu, của tình yêu, của những ước mơ giản dị trong câu chuyện tình mà anh đã viết.
Bài hát Việt tháng 11 gặp lại gương mặt quen - Ảnh 2
Tác giả Tăng Nhật Tuệ sẽ tái xuất với một ca khúc anh đã sáng tác từ cách đây khá lâu, thể hiện tâm trạng mâu thuẫn của anh lúc đó: Vừa không muốn rời bỏ học thuật nhưng cũng rất cần các yếu tố thị trường là ca khúc “Những ngày yêu như mơ”. Ca khúc cũng là bước chuyển mình của anh trong âm nhạc. Theo anh chia sẻ, bài hát là khởi điểm cho một thời kì mới trong âm nhạc của anh, nó khác với những bóng tối, uỷ mị, than trách số phận bằng những ca từ bi đát ma mị trong các sáng tác trước đây. Ca khúc này sẽ được người bạn thân của anh là ca sĩ Hoàng Yến thể hiện. 

Đã bắt đầu ghi nhớ tên của mình với các khán giả của “Bài hát Việt”, nhưng mỗi lần xuất hiện, tác giả Tiên Tiên lại mang đến một màu sắc mới, đa dạng trong phong cách âm nhạc. Lần đầu giới thiệu cô mang đến chất Rock cuồng nhiệt, lần thứ 2 đến cô mang sự nhẹ nhàng của Ballad, và lần này trong Gala tháng 11, cô lại đưa giai điệu của Pop chia sẻ với khán giả. Ca khúc mang tên “Sài Gòn nhớ” và như đúng cái tên, ca khúc là tổng hợp của những kỉ niệm vụn vặt: Là những con đường, là những đêm hàn huyên tới sáng, là sự nhộn nhịp chẳng bao giờ cô đơn của Sài Gòn. Những giai điệu của “Sài Gòn nhớ” sẽ được giọng ca của Trung Quân Idol thể hiện.
Bài hát Việt tháng 11 gặp lại gương mặt quen - Ảnh 3
Lần đầu “chạm ngõ” Bài hát Việt vào năm 2011 và xuất sắc giành giải Bài hát của tháng 8 cho ca khúc “Con sâu”, trong tháng Gala tháng 11 này, tác giả Đức Tâm sẽ tái xuất lần thứ 2 với một bài hát mang âm hưởng đồng quê mang tên “Chơi thả diều”. Ca khúc này được anh sáng tác sau lần về quê của bạn, khi hồi tưởng lại không khí yên bình và mộc mạc nơi làng quê. Bài hát cũng là món quà anh muốn dành tặng những ai như mình khi sinh ra và lớn lên ở thành phố, không có cơ hội được trải nghiệm nét độc đáo miền thôn dã. Tin tưởng giao ca khúc cho ca sỹ Phương Vy thể hiện, tác giả Đức Tâm cho biết: “Trước đến nay, mọi người đều thấy Phương Vy sôi động và ít thấy cô ấy lắng lòng lại. Tôi đã cùng Vy cộng tác nhiều dịp và biết cô ấy khi trầm lắng cũng rất tuyệt vời nên rất muốn cô ấy trình diễn bài hát này. Giọng của Vy rất phù hợp với cảm xúc của Chơi thả diều.”

Cũng là lần thứ 2 tham gia Bài hát Việt với tư cách nhạc sĩ sáng tác, trong Liveshow tháng 11 tới đây, tác giả Khắc Hưng sẽ mang đến cho khán giả ca khúc ra đời dựa trên cảm hứng của anh với câu chuyện của một người bạn, ca khúc “Lửa”. Đó là câu chuyện tình yêu của với ngọn lửa riêng, cảm xúc riêng, khi tình yêu gặp thử thách về khoảng cách, tình yêu cũng theo đó mà nguội lạnh, nhưng chỉ cần “ngọn lửa” còn âm ỉ thì tình yêu vẫn có cơ hội cho riêng mình. Bài hát này do Nguyễn Trần Trung Quân thể hiện và nó cũng nằm trong dự án album sắp tới của anh.

Gala tháng 11 Bài hát Việt cũng chào đón sự trở lại của tác giả quen thuộc Đinh Mạnh Ninh cùng ca khúc “Mùa đông”. Ca khúc với phong cách RnB này đã xuất sắc chinh phục được nhà sản xuất và cố vấn âm nhạc Đức Trí nhận được đề cử vào liveshow tháng 11. Ca khúc sẽ do chính tác giả Đinh Mạnh Ninh thể hiện và được phối khí bởi nhạc sĩ Thanh Tâm.
Một sự trở lại nữa trong Liveshow tháng 11 đến từ tác giả Sơn Thạch cùng ca khúc “Bài ca lãng du”. Ca khúc này được viết lời bởi Đan Anh, trên phần nhạc của Sơn Thạch và do chính anh phối khí. Bài ca lãng du với âm hưởng Pop Ballad và đẹp cả ca từ lẫn giai điệu sẽ được thể hiện qua tiếng hát của Thanh Tùng Idol.
Bài hát Việt tháng 11 gặp lại gương mặt quen - Ảnh 4
Ca khúc dự thi cuối cùng đến từ Ban nhạc Rock Hạc San với bài hát “Sét đánh ngang trời”. Hai lần tham gia và 3 lần nhận giải thưởng của chương trình, Hạc San luôn mang đến những sản phẩm đầy chất lượng do chính họ sáng tác, thể hiện và cả hòa âm phối khí.

Bên cạnh sự tranh tài của 9 ca khúc mới, mini liveshow lần này sẽ giới thiệu lại những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Nguyễn Hải Phong sẽ một lần nữa được nhắc tên  với những bài hát: “Ba kể con nghe”, “Bàn tay trắng”, “Góc tối”, “Dòng thời gian”, “Đường cong”, “Thư chưa gửi anh”… qua phần biểu diễn của: Nguyễn Hải Phong, MTV, Nam Hương, Hòa Minzy, Hà Lê, Phúc Bồ…