Bãi rác tại nút Phạm Hùng – Nguyễn Quốc Trị: Bao giờ được xử lý?

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Báo Kinh tế & Đô thị ngày 13/7 có bài: “Người dân bức xúc vì bãi rác án ngữ nút Phạm Hùng – Nguyễn Quốc Trị” phản ánh tình trạng rác thải tập kết lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở, mất ATGT, mỹ quan đô thị… gây bức xúc trong dư luận.

 Rác thải án ngữ nút Phạm Hùng - Nguyễn Quốc Trị (Ảnh chụp sáng 29/7).

Sau khi Báo phản ánh, UBND quận Cầu Giấy đã có Văn bản số 808/UBND-VP trả lời các vấn đề báo Kinh tế & Đô thị đã nêu. Tại văn bản này, UBND quận Cầu Giấy cho biết, tiếp nhận phản ánh, UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị liên quan thuộc quận kiểm tra, xử lý theo quy định.
Theo báo cáo của UBND phường Trung Hòa và Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng quận Cầu Giấy, điểm tồn tại rác tại nút Phạm Hùng – Nguyễn Quốc Trị - chợ Nam Trung Yên nằm giáp ranh giữa phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) và phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm). Hiện nay, công tác duy trì vệ sinh môi trường (VSMT) tại khu vực này do quận Nam Từ Liêm chịu trách nhiệm, Công ty TNHH VSMT Minh Quân là đơn vị trực tiếp thực hiện. Tuy nhiên, đơn vị này đã lâu không thực hiện việc thu gom, xử lý rác, phế thải tồn đọng tại đây.
Cũng theo UBND quận Cầu Giấy, trong thời gian qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy đã nhiều lần chỉ đạo Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên (đơn vị không phụ trách địa bàn quận Nam Từ Liêm - PV) xử lý, dọn dẹp rác, phế thải tại khu vực nêu trên. Trước đó, ngày 15/6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm và UBND phường Mễ Trì về việc phối hợp thực hiện công tác VSMT khu vực tuyến Nguyễn Quốc Trị, Mạc Thái Tổ giáp ranh giữa quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.
Trở lại với khu vực trên, theo ghi nhận của phóng viên trong các ngày 29/7, 1/8, tình trạng rác thải tồn đọng, lưu cữu lâu ngày lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vẫn diễn ra tại nút Phạm Hùng – Nguyễn Quốc Trị. Sự tồn tại của bãi rác này không chỉ gây mất VSMT, mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện. Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Hoài Thu (Khu đô thị Nam Trung Yên), người thường xuyên di chuyển qua khu vực này cho biết, vào giờ cao điểm, mật độ phương tiện trên tuyến đường này khá cao, sự tồn tại của bãi rác khủng sát với nút giao, nuốt trọn vỉa hè và một phần lòng đường đã khiến việc di chuyển của các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn.
Thực tế cho thấy, trong những năm qua, dưới sự vào cuộc quyết liệt của TP, các sở, ban, ngành và chính quyền các địa phương, công tác quản lý VSMT đã có những chuyển biến tích cực được Nhân dân, dư luận đánh giá cao. Tuy nhiên, sự thờ ơ của đơn vị quản lý, đơn vị trực tiếp đảm nhiệm công tác thu dọn VSMT ở một số địa bàn đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả chung, gây bức xúc trong dư luận. Do đó, nhằm bảo đảm VSMT, mỹ quan đô thị, đề nghị UBND, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Nam Từ Liêm, Công ty TNHH VSMT Minh Quân khẩn trương vào cuộc thu dọn, giải tỏa núi rác nêu trên.