Bãi tập kết rác thải phường Ngọc Hà gây ô nhiễm

Thành Công
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vài năm trở lại đây, ngay trước cửa nhà số 19, 21, 23, 25, 27 ngõ 135 Đội Cấn, cạnh hồ Đầm Tròn, phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội, trở thành nơi tập kết rác thải. Điều đáng nói, đây là khu hồ nước tạo cảnh quan môi trường và điều hòa không khí cho khu dân cư nhưng lại ngập ngụa mùi xú uế từ những xe rác.

Anh Khoa, chủ nhà số 23 ngõ 135 Đội Cấn bức xúc: “Đã nhiều năm nay, trước cửa nhà chúng tôi trở thành bãi tập kết rác lưu động với hàng chục xe rác và thùng rác lớn nhỏ để ngổn ngang, rác vung vãi cả ra đường ngõ vốn đã chật hẹp. Lượng rác thải của cả phường Ngọc Hà dồn hết về đây, cao điểm là buổi trưa và buổi chiều hàng ngày khiến mùi xú uế xông lên rất khó chịu, nhất là trong những ngày nắng nóng”.

Bác Thái Huy Xương (Bí thư chi bộ cụm 2, phường Ngọc Hà) đang sinh sống tại số nhà 35 ngõ 135 Đội Cấn cho biết: “Những ngày mưa, nước từ các xe rác chảy lênh láng ra đường ngõ, tràn vào nhà dân gây mất vệ sinh nghiêm trọng. Chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến với đơn vị thu góm rác để di dời bãi tập kết rác thải di động này tới địa điểm hợp lý hơn, nhưng nhiều năm nay, đề nghị của chúng tôi không được các cơ quan chức năng thực hiện”. 

Người dân các hộ 19, 21, 23, 25, 27 ngõ 135 Đội Cấn đã nhiều lần gửi đơn kêu cứu tới UBND Phường Ngọc Hà, Công ty TNHH Một thành viên môi trường đô thị Hà Nội - chi nhánh Ba Đình đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý, di dời điểm tập kết rác trên nhưng đến nay đề nghị này vẫn chưa được thực hiện.

 Dưới đây là một số hình ảnh bãi tập kết rác thải ngay trước cửa nhà số 19, 21, 23, 25, 27 ngõ 135 Đội Cấn: