Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bài toán điểm rơi

KTĐT - ĐT U23 Việt Nam vô địch VFF - Smartdoor Cup 2009 là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng việc U23 Thái Lan phải đứng vị trí thứ ba là điều không dễ chấp nhận. Nhưng qua giải đấu này, chúng ta thấy có những vấn đề chuyên môn được đặt ra.
KTĐT - ĐT U23 Việt Nam vô địch VFF - Smartdoor Cup 2009 là hoàn toàn xứng đáng. Nhưng việc U23 Thái Lan phải đứng vị trí thứ ba là điều không dễ chấp nhận. Nhưng qua giải đấu này, chúng ta thấy có những vấn đề chuyên môn được đặt ra.

U23 Việt Nam đã chơi cống hiến trong cả ba trận đấu, đáp ứng được kỳ vọng của NHM. Đặc biệt, trận thắng U23 Trung Quốc đã phô diễn toàn bộ sức mạnh, ý chí và chuyên môn của U23 Việt Nam. Tuy nhiên, đằng sau sự thăng hoa ở giải đấu này, hy vọng phong độ điểm rơi này tiếp tục lặp lại ở SEA Games 25.

Nói là hy vọng, bởi tại VFF - Smartdoor Cup, ĐT U23 Việt Nam có những điều kiện thuận lợi để bùng nổ. Họ đứng trước ngưỡng kích thích từ khán giả quá lớn, tạo áp lực mạnh buộc phải thi đấu hết mình. Chính điều này đã tiêu hao sinh lực rất lớn của đội bóng. Điều đáng nói, dù SEA Games 25 đã cận kề nhưng HLV Calisto vẫn phải thực hiện một chu kỳ huấn luyện ngắn nhất định để bổ sung lượng vận động cho toàn đội. Nếu không, các tuyển thủ không đủ sức lực để tham gia vào cuộc đấu tốn nhiều năng lượng ở SEA Games. Nhưng mặt trái của quá trình bổ sung liều lượng vận động là tạo ra sức ì trong lối chơi của ĐT U23 Việt Nam. Nếu trong thời gian này, các tuyển thủ không có được phong độ tốt, thành tích sẽ bị ảnh hưởng.

Việc tìm kiếm điểm rơi phong độ tại SEA Games 25 là một bài toán khó và để có lời giải, chúng ta phải có một chiến lược thực sự bài bản, hợp lý từ nay cho đến khi SEA Games 25 diễn ra.

Từ những băn khoăn kể trên, có ý kiến sẽ cho rằng, việc ĐT U23 Việt Nam vô địch VFF - Smartdoor Cup sẽ mang đến nhiều khó khăn chứ không hẳn là động lực cho SEA Games. Nhưng việc thể hiện được bản lĩnh và năng lực tại VFF - Smartdoor Cup là lựa chọn đúng của HLV Calisto. Dư luận vẫn chưa thực sự yên tâm về tương lai của đội tuyển và điều đó tạo ra áp lực tâm lý, chuyên môn. Một chiến thắng sẽ tạo ra lòng tin và động lực cho cả NHM lẫn các cầu thủ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ