Bamboo Airways khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại Quy Nhơn, Bình Định ngày 28/7

Long Trần - Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 hecta được xây dựng tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, Quy Nhơn. Dự án có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022.

Ngày 28/7, tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, Quy Nhơn, Bamboo Airways sẽ tổ chức Lễ khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways.
Chủ động nguồn nhân lực
Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam là một trong nhữngthị trường hàng không phát triển nhất toàn cầu trong một thập kỷ trở lại đâyvới sự tăng trưởng doanh thu trung bình đạt 17,4%. Nhu cầu di chuyển bằngđường hàng không tăng mạnh mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.Tuy nhiên, hiện tại ngành vận tải hàng không Việt Nam mới chỉ đáp ứng được40% nhu cầu nhân lực, công tác đào tạo và huấn luyện nhân lực còn bộc lộnhiều hạn chế.
Trước thực tế trên, Hãng hàng không Bamboo Airways thành lập Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways với mục tiêugóp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực trong bối cảnh ngành Hàng không dân dụng Việt Nam và khu vựcphát triển mạnh mẽ.Sau khi đi vào vận hành, Viện sẽ đào tạo gần 3.500 sinh viên/năm.
Môi trường học tập chuyên nghiệp, hiện đại
Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways có quy mô 10 hecta được xây dựng tại khu quy hoạch Trung tâm nghiên cứu đào tạo nguồn nhân lực thuộc Khu lõi Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội, Quy Nhơn. Dự án có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển, dự kiến hoàn thành và đưa vào hoạt động vào năm 2022.
 Phối cảnh dự án Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways.
Quy hoạch dự án gồm khu giảng đường, khu hành chính, nhà xưởng thực hành, thư viện, ký túc xá sinh viên và các công trình phụ trợ. Với mục tiêu trở thành Trung tâm đào tạo hàng không đạt chuẩn quốc tế, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways được xây dựng đồng bộ, hiện đại theo định hướng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.Trường có mật độ xây dựng thấp, sử dụng nhiều diện tích cho cảnh quan, sân vườn tạo không gian xanh mát trong Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội.
Đặc biệt, tất cả thiết kế cảnh quan, nội thất của trường đều đảm bảo lấy người học làm trung tâm. Khu giảng đường với quy mô lên đến 2 hecta với các phòng học 30 – 150 chỗ ngồi được thiết kế linh hoạt, tương tác cao; áp dụng công nghệ hiện đại để phục vụ kỹ thuật giảng dạy.
Viện đào tạo chú trọng đầu tư vào các hệ thống E-learning, thư viện điện tử, trung tâm thực hành lái máy bay, phòng công nghệ, bảo tàng khoa học kỹ thuật … đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.
 Trường có mật độ xây dựng thấp, sử dụng nhiều diện tích cho cảnh quan, sân vườn tạo không gian xanh mát trong Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội.
Đặc biệt, Thư viện Hàng không Bamboo Airways là một công trình trọng điểm của Viện đào tạo với thiết kế 3 tầng hiện đại, có khả năng chứa được lượng tài liệu học tập và nghiên cứu lớn. Đây cũng là nơi áp dụng những công nghệ mới nhất trong khoa học thư viện và quản lý thông tin học liệu nhằm hướng tới việc sử dụng hiệu quả nguồn thông tin phục vụ cho việc học tập
Khu vực ký túc xá, nhà ăn sinh viên, khu dịch vụ sinh viênquy mô 37.000 m2 được xây dựng tiện nghi, hiện đại nhằm đảm bảo không gian dành cho sinh viên thư giãn, nghỉ ngơi, sinh hoạt sau giờ học.
Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế
Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ tập trung đào tạo chuyên môn nghiệp vụ ngành như: Phi công, Tiếp viên hàng không, Kỹ thuật, Khai thác Mặt đất và các chức năng đào tạo cơ bản…  
Viện sẽ hợp tác và liên kết với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước để củng cố và nâng cao chất lượng giảng dạy.
Cụ thể, Viện sẽ liên kết với Trường Đại học FLC để thực hiện đào tạo các chuyên ngành như quản trị vận tải, vận hành hàng không quốc tế, quản trị cảng hàng không và hoạt động bay, quản trị marketing và quảng cáo hàng không…
Bên cạnh đó, Viện đào tạo sẽ hợp tác và liên kết với Học viện Hàng không New Zealand (New Zealand Aviation Academy) - một trong những học viện uy tín hàng đầu châu Úc có ngành vận tải du lịch hàng không cực kỳ phát triển - để đào tạo phi công theo tiêu chuẩn quốc tế. Viện đào tạo cũng sẽ liên kết với các hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới như Boeing, Airbus,… để đào tạo nhân sự trong ngành hàng không.
 Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm đào tạo về nhân sự ngành hàng không dẫn đầu Việt Nam.
Trong khuôn khổ Lễ Khởi công cũng sẽ diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không giữa Bamboo Airways với trường Đại học Công Nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội; Học viện Hàng không New Zealand và Trung tâm Đào tạo Hàng không dân dụng (CAE) hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cũng như tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai bên.
Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airwaysđược kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm đào tạo về nhân sự ngành hàng không dẫnđầu Việt Nam, áp dụng mô hình quản trị giáo dục hiện đại, tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng trong đào tạo như CAAV, EASA, FAA, IATA,…
“Việc đào tạo tại chỗ lao động chuyên ngành là phương án tổng thể màBamboo Airways xác định để đảm bảo chủ động nguồn nhân lực. Sau khi đưavào hoạt động, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ góp phần tăng tỷlệ nội địa hóa nhân sự ngành, giảm lệ thuộc vào đối tác nước ngoài, nâng caosức cạnh tranh cũng như đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững của ngànhhàng không Việt Nam” bà Hồ Thị Thu Trang – Giám đốc Nhân sự BambooAirways kiêm Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Bamboo Airways nhận định.
Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại Bình Định là cơ sở quy mô lớn đầu tiên được triển khai trong chuỗi các cơ sở đào tạo mà Bamboo Airways đang lên kế hoạch, dự kiến sẽ đặt tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc.