Bạn biết mình làm mẹ là khi...

Chia sẻ Zalo

KTĐT - “Thời gian riêng của tôi đâu mất rồi?”: Bạn nhận ra điều đó khi thấy mình trở nên quá bận rộn với sinh linh bé nhỏ vừa chào đời. Bạn phải dính chặt vào em bé 24/24, và khi bé lớn hơn, dù có dễ thở đôi chút, bạn vẫn phải vừa chăm sóc cho nó, vừa làm việc nhà, và cả việc cơ quan.

“Cuộc sống thay đổi trong tích tắc”

Bạn đi tiểu lên một cái que thử và nó bảo với bạn là: “Dương tính”. Đó là thời khắc cuộc sống của bạn thay đổi, bạn hiểu ra thế nào là yêu vô điều kiện.

Bạn biết mình làm mẹ là khi... - Ảnh 1
 
Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.
 
Ăn trưa rất muộn

Sẽ có lúc bạn ngồi vào bàn ăn trưa khi kim đồng hồ chỉ 3.15 phút chiều!

Tiền, tiền, tiền

Hình như bạn chẳng bao giờ có sẵn “tiền nhàn rỗi” trong túi cả. Mọi khoản đều đã lên kế hoạch rõ ràng từ trước, và tiêu lẹm vào bất cứ khoản nào cũng khiến bạn đau đầu.

Chào mừng bạn đến với những mối lo

Bạn thấy lo lắng từng giây khi con không gần bên, cho dù bé đang ở trường hay đang chơi nhà một người bạn của bé cũng vậy thôi.

Thời gian uống trà là điều quá xa xỉ

Bạn chỉ uống toàn trà nguội bởi làm gì có thời gian mà thưởng thức trà nóng. Bạn pha trà cùng lúc pha sữa cho con. Đến khi con tu hết bình sữa, được thay bỉm sạch sẽ và được ru vào giấc ngủ thì cốc trà của bạn cũng đã lạnh.

Thời gian cho lãng mạn...

Bạn không thể hôn ông xã mà không hình dung ra bản nhạc nền là tiếng con ọ ẹ. Bạn cứ lo đứa nhỏ thức giấc không có mẹ sẽ khóc òa.

Bỉm là bạn đồng hành

Đúng vậy đó. Bạn không bao giờ ra ngoài mà quên mang theo ít nhất vài cái bỉm để thay cho con lúc cần.

Nói “làm ơn đi nhóc!”

Bởi vì bạn sẽ suốt ngày phải nghe cụm từ “mua cho con... được không?”

Đi vệ sinh cũng khó

Bạn không còn nhớ lần cuối cùng mình đi toilet mà không có người “bạn đồng hành nhí” đi cùng là khi nào. Em bé luôn dính chặt lấy mẹ, cứ như sợ mẹ sẽ chạy mất không thèm quay lại vậy.

Ngủ là gì?

Bạn gần như quên hẳn giấc ngủ để làm gì, và bây giờ bạn nói về màu phân cứ như một chủ đề hết sức bình thường vậy.

Đồ chơi ở khắp nơi

Mọi ngóc ngách trong nhà đều rơi vãi đồ chơi và mang bóng hình của bé, bất kể bạn có nỗ lực dọn dẹp đến bao nhiêu lần. Cuối cùng bạn đầu hàng với ý nghĩ: “Bừa bộn một chút cũng được, nhà có trẻ con mà...”. Và như thế, bạn đã là một bà mẹ.