Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm thông qua 6 Chương trình công tác

Thảo Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 18/1, Ban chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị lần thứ 8, nhiệm kỳ 2020-2025.

Năm 2020, dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 nhưng bằng những chủ trương, giải pháp hết sức chủ động, sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả đến nay, quận Bắc Từ Liêm cơ bản đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch, các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đề ra. Kinh tế của quận tiếp tục duy trì tăng trưởng, giá trị sản xuất các ngành tăng 13,9% so với cùng kì. Thu ngân sách ước đạt 150% dự toán TP giao. Sự nghiệp văn hóa - xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế tiếp tục phát triển. Nhất là trong đại dịch Covid-19, quận Bắc Từ Liêm đã phát huy cao độ tinh thần “tương thân tương ái”, không để ai bị bỏ lại phía sau. Thời gian qua, nhiều mô hình hay, việc làm, nghĩa cử cao đẹp đã được lan tỏa trên địa bàn quận và TP. Vì thế, quận Bắc Từ Liêm được coi là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của TP Hà Nội.
 Quang cảnh Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm.
Năm qua, công tác an ninh chính trị tiếp tục được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống thực sự tiến bộ về mọi mặt, được phản ánh qua kết quả tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp cơ sở và Đại hội Đảng bộ quận, tạo được không khí chính trị tốt, thực sự là ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn dân. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên ngày càng được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có chuyển biến tiến bộ; tiếp tục phát huy vai trò trong tập hợp, đoàn kết Nhân dân, thực hiện dân chủ ở cơ sở; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.
Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương lưu ý, những kết quả đạt được trong năm 2020 là thắng lợi bước đầu rất quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều việc lớn, việc khó và những tồn tại, hạn chế, thách thức cần phải thẳng thắn nhận diện. Đặc biệt là trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; công tác kiểm tra, giám sát… Vì vậy, các đại biểu cần thẳng thắn thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân của những bất cập, hạn chế trong năm 2020; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả của cơ quan, địa phương, đơn vị mình. Bên cạnh đó, các đơn vị đề xuất, kiến nghị nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, hiệu quả để đổi mới tư duy, linh hoạt, sáng tạo, nói ít, làm nhiều, nói đi đôi với làm, quyết tâm, quyết liệt, làm cho ra sản phẩm cụ thể, tập trung vào những khâu yếu, việc khó để tạo đột phá, khác biệt, tăng tốc, bứt phá ở từng chỉ tiêu, phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ với kết quả cao nhất trong năm 2021.
“Năm 2021, TP Hà Nội đã lựa chọn chủ đề công tác là "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển". Chính vì vậy, năm 2021, quận Bắc Từ Liêm yêu cầu các đơn vị siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong Đảng, tăng cường trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, của mỗi cán bộ đảng viên, nhất là trách nhiệm người đứng đầu. Các đơn vị, cá nhân tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, nỗ lực triển khai toàn diện các nhiệm vụ năm 2021 ngay từ những ngày đầu năm, để năm 2021 Đảng bộ, chính quyền quận Bắc Từ Liêm tiếp tục thu được những thành công mới, thắng lợi mới” –Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm nhấn mạnh.
Tại hội nghị, Ban chấp hành Đảng bộ quận đã thông qua 6 Chương trình công tác: Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị Quận trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiêm, chống lãng phí, cải cách hành chính giai đoạn 2021 – 2025. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm giai đoạn 2021 – 2025. Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021 – 2025. Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân quận Bắc Từ Liêm giai đoạn 2021 – 2025. Đẩy mạnh đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch, nâng cao năng lực hiệu quả quản lý đất đai, quy hoạch, trật tự xây dựng, chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2025. Tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn đinh an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng, chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ giai đoạn 2021 - 2025