80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi được kiện toàn

Kinhtedothi - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1065/QĐ-TTg ngày 2/6/2025 kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi (Ban Chỉ đạo).

Ảnh minh họa. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi làm Phó Trưởng ban.

Các Ủy viên gồm: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Sỹ Hiệp; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng; Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung; Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Danh Huy; Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng; Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Lê Tấn Dũng; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Ngọc Cảnh; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn; Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 02/06/2025 và thay thế các Quyết định số 248/QĐ-TTg ngày 26/3/2024 và Quyết định số 249/QĐ-TTg ngày 07/02/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi.

Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ chủ trương, chính sách, định hướng thu hút, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp liên ngành trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong quá trình chuẩn bị và thực hiện các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi như: Điều hành, phối hợp linh hoạt để tháo gỡ kịp thời hoặc giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết những ách tắc vượt thẩm quyền của các bộ, ngành, địa phương phát sinh trong quá trình tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình, dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi...

Ban Chỉ đạo cũng giúp Thủ tướng đôn đốc các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các địa phương trong việc thực hiện những vấn đề quan trọng, liên ngành trong công tác thu hút, quản lý và sử dụng nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ động đổi mới, sáng tạo xây dựng phường Ô Chợ Dừa văn minh, hiện đại

Chủ động đổi mới, sáng tạo xây dựng phường Ô Chợ Dừa văn minh, hiện đại

03 Aug, 11:40 AM

Kinhtedothi - Sáng 3/8, Đảng bộ phường Ô Chợ Dừa tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh - Trưởng đoàn công tác số 3 về chỉ đạo Đại hội của Thành ủy Hà Nội.

Bài 4: Phát huy nội lực, đưa Hà Nội bứt phá

Bài 4: Phát huy nội lực, đưa Hà Nội bứt phá

03 Aug, 10:25 AM

Kinhtedothi - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, tầm nhìn đến năm 2045 đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển có thu nhập cao, đây là một cam kết chính trị - xã hội mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị. Với tư cách là Thủ đô - trái tim của cả nước, Hà Nội cần tự đặt ra cho mình những mục tiêu, tiêu chuẩn cao hơn và khát vọng phát triển lớn hơn, đóng góp lớn vào mục tiêu chung của cả nước. Hà Nội cần chuyển mình thành một thành phố sáng tạo, nơi nhân lực sáng tạo, những ý tưởng mới, công nghệ mới được quan tâm ưu tiên.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ