Bán đấu giá mái tóc Cleopatra của Elizabeth Taylor

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mái tóc giả mà huyền thoại Elizabeth Taylor đã đội khi vào vai Nữ hoàng Cleopatra năm 1963 đang được rao bán đấu giá và người ta mong chờ bộ tóc này sẽ mang về 10.000 bảng Anh.

Bộ tóc giả mà Elizabeth Taylor đội khi vào vai Nữ hoàng Cleopatra năm 1963 sẽ được rao bán đấu giá trong ngày hôm nay và người ta mong chờ bộ tóc này sẽ mang về 10.000 bảng Anh.

Cleopatra là bộ phim “ngốn tiền” nhất của hãng 20th century Fox khi đó. Kinh phí làm phim lên tới 44 triệu đô la và sau khi hoàn thành bộ phim này, hãng phim gần như bị phá sản.
Với vai diễn Cleopatra, Elizabeth Taylor trở thành nữ diễn viên đầu tiên trong lịch sử nhận được cát sê 1 triệu đô la Mỹ dù rằng bộ phim bị chỉ trích nhiều và doanh thu của phim không đạt cao như hãng 20th century Fox kỳ vọng.

Có ba bộ tóc giả đẹp mắt mà Elizabeth Taylor đội khi vào vai Cleopatra được tạo ra bởi tóc thật và do nghệ nhân người Anh Stanley Hall thực hiện. Sau khi bộ phim hoàn thành, bộ tóc này được giữ bởi một chuyên gia trang điểm ở Hollywood và giờ đây, nó được rao bán đấu giá tại Dallas, Texas.
Margaret Barrett, người phát ngôn của Nhà đấu giá di sản ở Dallas, Texas nói: “Nếu bạn nhớ tới bộ phim và Elizabeth Taylor, bạn có thể chỉ cần nhìn ngắm bộ tóc giả này. Đây là một bộ tóc giả rất đẹp.”

Cleopatra là bộ phim đã góp phần tạo nên danh tiếng trên toàn cầu cho cặp đôi Elizabeth Taylor - Richard Burton.