Bản đồ Việt Nam được chú ý tại Hà Lan

Chia sẻ

Kinhtedothi - Tại Triển lãm "Không gian Việt“ trong khuôn khổ Ngày Việt Nam tại Hà Lan, những tấm bản đồ Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn bè Hà Lan và quốc tế tới thăm quan triển lãm.

Trong khuôn viên trung tâm triển lãm Beurs Van Berlage ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan), có một bàn nhỏ trưng bày những tấm bản đồ có hình hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. 
Bản đồ Việt Nam trưng bày tại triển lãm thu hút sự quạn tâm của nhiều khách tham quan. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)
Bản đồ Việt Nam trưng bày tại triển lãm thu hút sự quạn tâm của nhiều khách tham quan. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)
Ngoài ra, khu vực này còn trưng bày các ấn phẩm và tài liệu với những chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo của Tổ quốc, cũng như lên án hành vi vi phạm trắng trợn của Trung Quốc đối với chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam với việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 (Haiyang Shiyou 981) trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. 

Đông đảo khách quốc tế đã tới quầy hàng và đều lấy cho mình một tấm bản đồ Việt Nam.

Sau khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hồi đầu tháng Năm, cộng đồng người Việt và đông đảo bạn bè quốc tế ở La Haye và nhiều thành phố khác ở Hà Lan đã hai lần xuống đường tuần hành phản đối hành động ngang ngược, bất chấp luật pháp và đạo đức của Trung Quốc. 

Các cuộc tuần hành đã thu hút sự quan tâm của dư luận Hà Lan, giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ về hành động sai trái của Trung Quốc ở biển Đông.