Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

[Bạn đọc viết] Đường xuống cấp vì xe quá tải

Kinhtedothi - Đến nay, đoạn đường nối từ xã Phụng Châu (huyện Chương Mỹ) đến xã Đại Thành (huyện Quốc Oai) đã xuống cấp. Mặt đường gồ ghề, ổ trâu, ổ voi dày đặc.
Do là tuyến đường độc đạo ở hữu ngạn sông Đáy, nối các xã như Phụng Châu (huyện Chương Mỹ), Đại Thành, Tân Phú (huyện Quốc Oai) với Quốc lộ 6 nên hàng ngày có cả nghìn lượt người và phương tiện lưu thông trên đoạn đường này.
Được coi là huyết mạch của 3 xã thuộc 2 huyện, tuy nhiên đoạn đường rất hẹp và chắp vá, chỗ đổ bê tông, nơi tráng nhựa. Đồng thời, là đường nông thôn nên cứ vài chục mét lại có ngõ đâm ngang, hai bên gần như không có hành lang, nhiều cửa hàng kinh doanh, khiến con đường vốn chật hẹp lại càng trở nên bức bối… Khách lạ khi lưu thông qua đây nếu không chú ý quan sát, hạn chế tốc độ, va chạm giao thông rất dễ xảy ra.
Dù chật hẹp, xuống cấp, lưu lượng người tham gia giao thông cao nhưng đoạn đường này còn thường xuyên phải gồng mình dưới sức nặng của hàng trăm chuyến xe quá khổ, quá tải chuyên chở đất đá, vật liệu xây dựng qua lại mỗi ngày. Những lúc xuất hiện xe tải, tất cả các phương tiện không ai bảo ai đều phải nhường đường, nếu không muốn va quệt, trầy xước.
Nguy hiểm hơn, vào những lúc tan trường, nhìn cảnh hàng trăm em học sinh len lỏi trên con đường chật hẹp, cạnh đó là những chiếc xe “hổ vồ” chở đầy đất đá, khiến ai cũng rùng mình. Trên đoạn đường này, vào bất cứ giờ nào (ban ngày), chỉ cần một chiếc xe tải lớn chạy qua, tắc đường cục bộ sẽ xảy ra. Khi đó, ô tô con, xe máy, xe đạp đều phải dạt ra hai bên đường. Vì vậy, tuy ở nông thôn nhưng cảnh tắc đường ở khu vực này diễn ra như cơm bữa.
Để bảo đảm an toàn giao thông, đề nghị cấp có thẩm quyền sớm đưa ra phương án cải tạo, nâng cấp mở rộng đoạn đường này. Đồng thời, có biện pháp ngăn chặn tình trạng xe quá khổ quá tải lưu thông qua đây.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

Xã Thiên Lộc tạo chuyển biến tích cực trong giải phóng mặt bằng từ công tác dân vận

30 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng, chỉnh trang đô thị và phát triển kinh tế - xã hội đang được triển khai đồng loạt, công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tiếp tục được xã Thiên Lộc (TP Hà Nội) xác định là khâu then chốt. Bằng cách tiếp cận bài bản, linh hoạt và đặt người dân ở vị trí trung tâm, công tác dân vận trong GPMB đã có những chuyển biến tích cực, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân.

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

Phường Hồng Hà tổ chức cưỡng chế đất công, củng cố kỷ cương quản lý đô thị

30 Jan, 12:02 PM

Kinhtedothi – Ngày 30/1, UBND phường Hồng Hà đã tổ chức cưỡng chế thu hồi diện tích 10,7m2 đất công tại số 10 ngõ 41 Phúc Xá theo Quyết định số 74/QĐ-CCXP, nhằm lập lại trật tự quản lý đất đai. Việc cưỡng chế thu hồi đất công tại phường Hồng Hà được triển khai theo đúng quy định pháp luật, bảo đảm an ninh, an toàn và quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan.

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

Khánh thành Dự án cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô

29 Jan, 12:10 PM

Kinhtedothi - Hòa trong không khí phấn khởi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 29/1, phường Nghĩa Đô đã tổ chức Khánh thành, gắn biển dự án Cải tạo, sửa chữa Công viên Nghĩa Đô.

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

Phú Thượng ra quân "xóa" điểm nghẽn đô thị

24 Jan, 10:09 AM

Kinhtedothi – Ngày 24/1, UBND phường Phú Thượng đã tổ chức Lễ phát động ra quân nhằm xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại tuyến đường 40m Nam Thăng Long.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ