DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Ban giám khảo đánh giá cao chất lượng thí sinh

31-07-2014 15:17
Kinhtedothi - Trở lại mùa thứ hai, Masterchef Vietnam tiếp tục chứng minh sức hút của mình với sự tham gia của hàng ngàn ứng viên đến từ mọi miền đất nước.
Qua mỗi vòng thi, tình yêu và niềm đam mê dành cho nấu nướng, ẩm thực luôn là một chủ đề gợi lên nhiều cảm xúc trong căn bếp của chương trình. Nếu thí sinh khu vực phía Nam gây ấn tượng với các món ăn đa dạng, mang đậm văn hoá vùng miền thì chính kỹ thuật nấu nướng cùng sự tinh tế trong cách sử dụng gia vị của thí sinh miền Bắc lại mang đến nhiều cảm hứng với ban giám khảo. 
Nhận xét về chất lượng thí sinh của mùa thứ hai, giám khảo Luke Nguyễn chia sẻ: “Điều đầu tiên tôi nhận thấy là thí sinh năm nay đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi đến với cuộc thi, không chỉ trong cách nấu mà về tổng thể từ cách lựa chọn nguyên liệu, chế biến lẫn trình bày món ăn. Tôi thật sự ấn tượng về điều này. Thí sinh ở mỗi khu vực đều có những thế mạnh riêng và cách chinh phục giám khảo bằng những món ăn mang phong cách của riêng mình. Nếu thí sinh miền Nam chú trọng đến hương vị dân dã của từng vùng miền, thì cách mà các thí sinh miền Bắc giới thiệu ẩm thực Việt Nam và thế giới đến căn bếp của MasterChef Vietnam lại khiến tôi vô cùng thích thú.” 
Là “người mới” trên ghế nóng cùng hai đầu bếp chuyên nghiệp là Tuấn Hải và Luke Nguyễn, nữ giám khảo – doanh nhân Kim Oanh cho biết: “Thí sinh năm nay rất phong phú và đa dạng về tuổi tác, ngành nghề và cả món ăn họ mang đến dự thi. Thường xuyên theo dõi những phiên bản MasterChef nước ngoài, tôi nhận thấy không khí trong căn bếp của chương trình dù chỉ mới ở vòng Chinh phục giám khảo thôi đã không hề thua kém độ nóng của bất kỳ nước nào trên thế giới. Trong đó, không thể không nhắc đến sự quyết tâm và niềm đam mê của các thí sinh thể hiện qua từng món ăn dự thi. Đặc biệt với thí sinh miền Bắc, họ để lại cho tôi rất nhiều ấn tượng bởi sự đa năng trong cách chế biến món ăn thuộc nhiều lãnh thổ khác nhau và cách thí sinh sử dụng và kết hợp hương vị vô cùng độc đáo”.
Trong khi đó, vị giám khảo khó tính Tuấn Hải lại đánh giá cao sự chu đáo và tỉ mỉ của thí sinh dành cho món ăn dự thi của mình, anh chia sẻ: “Theo dõi thí sinh từ vòng sơ loại đến Chinh phục giám khảo, tôi đánh giá cao chất lượng thí sinh năm nay khi có sự đầu tư không chỉ cách thức thực hiện và trình bày món ăn mà cả khả năng thuyết trình để thuyết phục ban giám khảo. Các bạn đã biết vận dụng kĩ năng để nấu những món sở trường, chọn món ăn rất cẩn trọng ngay từ những vòng đầu tiên. Sự cẩn thận và chu đáo này tôi nghĩ một phần các bạn năm nay đã có sự chuẩn bị tốt hơn từ việc theo dõi các phiên bản nước ngoài lẫn Vua đầu bếp mùa đầu tiên. Thế nên, tôi tin rằng càng vào những vòng sau, cuộc cạnh tranh sẽ thêm phần khốc liệt và gây cấn hơn bao giờ hết”.

Chia sẻ về cảm nhận đối với thí sinh của hai miền Nam Bắc, nữ diễn viên – doanh nhân Tăng Thanh Hà, giám khảo khách mời đặc biệt của MasterChef Vietnam cho biết: “Với riêng Hà, bên cạnh tình yêu và niềm đam mê của thí sinh dành cho ẩm thực, Hà đánh giá cao kỹ thuật nấu ăn lẫn kiến thức về ẩm thực phong phú mà thí sinh miền Bắc mang đến chương trình. Trong khi đó, thí sinh miền Nam lại giới thiệu đến Vua đầu bếp rất nhiều món ăn truyền thống Việt Nam. Điều này đã tạo nên sự phong phú và đa dạng cho chương trình năm nay.”
TAG: