Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh:

Bàn giao căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước cho người dân tại quận 1

Kinhtedothi - Bên cạnh việc bàn giao căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước cho người dân nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Sở Xây dựng còn tổ chức lễ động thổ dự án nhà ở xã hội MR1 thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây.

Chiều 30/8, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 8/2022 và phương hướng tháng 9/2022 của TP Hồ Chí Minh, đại diện Sở Xây dựng cho biết, Sở Xây dựng và Công ty Cổ phẩn Phát triển Đất Việt đã tổ chức lễ bàn giao dự án căn hộ thuộc sở hữu Nhà nước phục vụ tái định cư cho người dân tại quận 1.

Nhiều dự án chung cư nhà ở xã hội được TP Hồ Chí Minh quan tâm đầu tư xây dựng. Ảnh minh họa.

Theo đó vào năm 2021, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo. Trong đó có mục tiêu đầu tư xây dựng lại các chung cư cũ, xuống cấp, hư hỏng có nguy cơ sụp đổ để đảm bảo phục vụ tái định cư cho người dân với điều kiện sinh sống tốt và tiện nghi hơn. Việc hoàn thành dự án trên phần nào đóng góp trong công tác cải tạo, làm đẹp cảnh quan đô thị và đáp ứng được sự kỳ vọng của lãnh đạo và người dân TP.

Dự án có quy mô 1.012,2m2, với tổng diện tích sàn xây dựng hơn 31.000m2, cao 36 tầng với 388 căn hộ; bố trí 197 căn hộ phục vụ tái định cư, trong đó có 11 căn tái định cư thuộc sở hữu Nhà nước, nay bàn giao lại cho cơ quan Nhà nước. Sau quá trình triển khai, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng, chính thức đón cư dân về sinh sống.

Cũng theo đại diện Sở Xây dựng, cùng ngày 30/8, Sở đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Xuân Mai Sài Gòn tổ chức lễ động thổ dự án nhà ở xã hội MR1 thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, quận 7. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.994,3m2 nằm trong tổ hợp diện tích 14,36ha thuộc dự án Khu dân cư Tân Thuận Tây, phường Bình Thuận và phường Tân Thuận Tây, quận 7. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp khoảng 712 căn hộ cho khoảng 1.400 người lao động có thu nhập trung bình với đầy đủ tiện ích.

"Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, TP Hồ Chí Minh có hàng loạt công trình đủ điều kiện khánh thành đưa vào sử dụng, như: Cải tạo xây dựng Bệnh viện An Bình (giai đoạn 1); cải tạo nâng cấp trường THPT Bình Phú (quận 6); xây dựng mới trụ sở Khối vận, đoàn thể quận 10; xây dựng mới trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh; động thổ 2 dự án chung cư nhà ở xã hội" - đại diện Sở Xây dựng cho biết.

Tại buổi họp báo, ông Trương Công Nam - Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng thông tin về tình trạng các chủ đầu tư các dự án chung cư không nộp 2% phí bảo trì. Theo đó, Sở Xây dựng đã tham mưu cho UBND TP chuyển Công an TP điều tra xem có dấu hiệu chiếm dụng quỹ bảo trì hay không? Liên quan đến việc các chủ đầu tư chung cư không nộp phí 2%, Sở đã ban hành kế hoạch kiểm tra toàn bộ các chung cư trên địa bàn đã đưa vào sử dụng, khi hoàn thành việc kiểm tra sẽ có báo cáo tổng thể tham mưu để UBND TP Hồ Chí Minh tháo gỡ vướng mắc.

Đối với dự án Tòa nhà One Tower (tòa nhà được cho là tạo bộ mặt xấu xí) nằm trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, ngưng thi công đã 11 năm qua cũng được ông Trương Công Nam cho biết dự án khởi công năm 2007, đã xong phần thô nhưng đến năm 2011 ngưng thi công cho đến nay.

Do ngừng thi công khá lâu, nên khung kính chịu lực có khả năng không an toàn, mỹ quan của công trình cũng không đẹp. Do đó, UBND TP đã từng chỉ đạo phải hoàn thiện mỹ quan công trình. Hiện TP đang chuẩn bị đón Lễ Quốc khánh 2/9, vừa rồi chủ đầu tư có xin tháo dỡ khung kính mặt ngoài đã lắp 11 năm, có dấu hiệu không an toàn và Sở Xây dựng đã hướng dẫn cho tháo dỡ.

Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh cũng có thông báo 210 chấp thuận cho chủ đầu tư tháo khung kính và kiến trúc bên ngoài để cải tạo mỹ quan đô thị, và đảm bảo an toàn. Trên tinh thần này, UBND TP thống nhất cho làm đến ngày 1/9 sẽ kết thúc việc tháo khung, còn các hạng mục khác phải chờ vì đang chờ kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa yêu cầu bổ sung hồ sơ liên quan đến Công ty Power China tại dự án LNG Cà Ná

Khánh Hòa yêu cầu bổ sung hồ sơ liên quan đến Công ty Power China tại dự án LNG Cà Ná

30 Jan, 12:54 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Cà Ná, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư trúng thầu bổ sung đầy đủ các văn bản liên quan đến Công ty Power China trong quá trình thương thảo và triển khai hợp đồng dự án.

Khánh Hòa: khởi công 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.700 căn

Khánh Hòa: khởi công 2 dự án nhà ở xã hội hơn 1.700 căn

12 Jan, 11:48 AM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, tỉnh Khánh Hòa khởi công 2 dự án nhà ở xã hội quy mô lớn tại Khu đô thị An Bình Tân, phường Nam Nha Trang, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển quỹ nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng gia tăng của người dân trong bối cảnh đô thị hóa mạnh mẽ.

Khánh Hòa: khởi công dự án nhà ở xã hội Hưng Phú 2

Khánh Hòa: khởi công dự án nhà ở xã hội Hưng Phú 2

09 Jan, 11:04 AM

Kinhtedothi - Dự án nhà ở xã hội Hưng Phú 2 có tổng mức đầu tư hơn 1.445 tỷ đồng, được xây dựng trên khu đất rộng 6.895 m2, quy mô 30 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp 1.062 căn hộ tại phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa trao quyết định đầu tư 3 khu công nghiệp tổng vốn hơn 10.000 tỷ 

Khánh Hòa trao quyết định đầu tư 3 khu công nghiệp tổng vốn hơn 10.000 tỷ 

31 Dec, 11:23 AM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị công bố và trao các Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng 3 khu công nghiệp tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Sự kiện đánh dấu bước phát triển quan trọng trong công tác thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp của tỉnh Khánh Hòa trong giai đoạn mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ