Bán kết Rome Masters: Nadal hẹn Nole ở trận cuối

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trong khi Nadal tận dụng tối đa các cơ hội ghi điểm để nhẹ nhàng giành vé vào chung kết thì Nole đã phải giành chiến thắng khá chật vật trước đổi thủ khó chơi Schwartzman.

Nadal nhẹ nhàng đoạt vé vào chung kết

Stefanos Tsistipas đã gây sốc trước Rafael Nadal 1 tuần trước tại Madrid và trận tái đấu đến khá sớm cho hai tay vợt. Điều đó có vẻ là điềm gỡ cho tay vợt người Hy Lạp bởi đối thủ của anh lần này thể hiện một phong độ khác hẳn.

Những cú backhand một tay của Tsitsipas được đánh giá cao nhưng trong trận đấu này nó lại trở thành con dao hai lưỡi. Tsitsipas nhiều lần đánh trái tay đi xoáy nhưng để hở góc, và Nadal đã tận dụng những cơ hội như thế để đoạt break ngay trong ván giao bóng đầu tiên của đối thủ. Tsitsipas có cơ hội đòi break ngay ở ván sau nhưng cả 2 lần đều bỏ lỡ, và Nadal tiến thẳng tới chiến thắng 6-3 trong set 1.

Tsitsipas khởi đầu tốt ở set 2 với một game trắng, nhưng "tốt" chỉ trong chốc lát. Sang ván giao bóng tiếp theo, anh lại mắc sai lầm tương tự như set 1 và Nadal một lần nữa khai thác thành công sau 3 cơ hội. Trong phần còn lại của set đấu, Tsitsipas không tìm ra được phương án hóa giải và tỏ ra mất bình tĩnh ở những game cuối. Một game trắng giúp Nadal đoạt set 2 với tỷ số 6-4.

Thắng Tsistipas 2-0 sau 1 giờ 43 phút, Nadal sẽ gặp người thắng của cặp đấu Novak Djokovic - Diego Schwartzman trong trận chung kết.

Djokovic giành chiến thắng khó khăn trước Schwartzman
Với tâm lý tự tin và đẳng cấp cao hơn, Djokovic thắng ván đầu tiên với một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Sau 27 phút giao đấu, tay vợt người Serbia tạm dẫn 4-3. Khác biệt đến ở ván thứ 8 trong set 1, khi Schwartzman đánh hỏng liên tục giúp Djokovic bẻ game thành công, trước khi tung ra 3 điểm winners giành chiến thắng ở game 9 và khép lại set 1 với tỉ số 6-3 sau 36 phút.
Tuy vậy, set 2 lại diễn ra theo chiều hướng không có lợi cho Djokovic. Schwartzman chơi cực kỳ nỗ lực với việc thắng game đầu và dẫn 3-2 sau 5 game. Kể từ game thứ 6, hai tay vợt có liên tiếp 2 lần bị đối phương bẻ game và rồi phải dắt nhau vào loạt tie-break khi tỉ số là 6-6. Tại đây, Schwartzman thắng trong mọi lần giao bóng và còn đoạt 2 breaks để có thắng lợi 7-2.
Set cuối diễn ra trong bối cảnh cả hai tay vợt đều đã thấm mệt. Mọi chuyện yên ổn với cả hai sau 5 ván với phần thắng 3-2 nghiêng về Djokovic, thì ván thứ 6 chứng kiến bước ngoặt khi Schwartzman mất break vào tay Djokovic sau một cú trái tay ra ngoài, tạo tiền đề cho tay vợt Serbia kết thúc set đấu với tỉ số 6-3, qua đó giành quyền đi tiếp.