Bản lĩnh lấy chồng đào hoa

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Anh Hùng chẳng thể ngờ rằng, hành động lịch thiệp của anh lại có ngày đẩy anh vào “cảnh khổ”.

KTĐT - Anh Hùng chẳng thể ngờ rằng, hành động lịch thiệp của anh lại có ngày đẩy anh vào “cảnh khổ”. Tối sinh nhật đó, anh Hùng phải chịu “ngủ chay”, vợ anh không thể tin anh hoàn toàn vô tư với em đó.

Được cô đồng nghiệp trẻ tặng quà sinh nhật, anh Hùng háo hức mang về khoe với vợ. Trong hộp quà được trang trí rất đẹp là chiếc bánh ga tô hình trái tim với dòng chữ: “Yêu anh mãi mãi” khiến anh Hùng chưa kịp bàng hoàng đã thấy vợ gào khóc vì ghen.

Vẻ ngoài bảnh bao, lại hội đủ phẩm chất của người đàn ông lịch thiệp, anh Hùng (quận 2, TPHCM) dù đã vợ con đều huề nhưng vẫn làm không ít trái tim các cô gái trẻ loạn nhịp. “Tội” duy nhất của anh là cứ thấy phụ nữ là “sán” vào giúp đỡ. Anh lại giúp đỡ rất nhiệt tình, tận tâm mà không hề có ý sàm sỡ. Chính vì lẽ đó, đi đến đâu anh cũng nhận được cảm tình của chị em.

 

Anh kể, hôm em đồng nghiệp mới đến, do chưa quen công việc nên bị chị trưởng phòng mắng. Nhìn thấy khuôn mặt xinh xắn của em ủ rũ, nước mắt sắp trào ra thì anh không cầm lòng. Anh chạy tới bên rót nước cho em, còn đùa vài câu để em cười. Xong, anh lại “sấp ngửa” qua chỗ chị trưởng phòng, nịnh chị vài lời có cánh, làm chị mát lòng, mát dạ. Cuối cùng, anh tình nguyện ôm phần việc của em ấy về nhà, hoàn thành giúp.

 

Hôm khác, thấy em đồng nghiệp mải làm quên cả giờ trưa, anh xăng xái đi mua đồ ăn làm em càng xúc động cao.

 

Anh Hùng chẳng thể ngờ rằng, hành động lịch thiệp của anh lại có ngày đẩy anh vào “cảnh khổ”. Tối sinh nhật đó, anh Hùng phải chịu “ngủ chay”, vợ anh không thể tin anh hoàn toàn vô tư với em đó.

 

Anh Minh (Đống Đa, Hà Nội) tính tình phóng khoáng, có nhiều bạn thân là nữ, nên cũng khổ sở vì bị vợ ghen. Anh có cô bạn gái rất thân, chơi với nhau từ hồi còn bé xíu ở dưới quê. Lúc trước, cô bạn có tình ý với anh nhưng do không rung động nên anh đành từ chối. Sau đó, cô bạn đi lấy chồng và họ vẫn duy trì liên lạc cho đến bây giờ. Thỉnh thoảng, anh Minh vẫn gặp gỡ hội bạn cũ, khi thì cafe, lúc lại karaoke, cũng có khi tổ chức ăn uống ở nhà người nọ, người kia. Đột nhiên, cô bạn cũ ly hôn với chồng, rồi đổ bệnh nặng. Trong khoảng thời gian ấy, bất kể nắng hay mưa, anh Minh đều cùng vợ đến thăm nom, an ủi, chăm sóc bạn. Vợ anh tuy hay ghen nhưng không đến nỗi hẹp hòi, ích kỷ.

 

Một lần, vợ có việc đột xuất phải về bên ngoại nên anh đi thăm bạn một mình. Lúc chuẩn bị về, cô bạn bùi ngùi dúi cho anh một bức thư rồi dặn anh, đây là chuyện riêng tư cô ấy nhờ giúp, mong anh hãy đọc kỹ càng. Anh Minh cẩn thận bỏ thư của bạn vào túi quần nhưng lúc về nhà, anh quên mất. Mãi đến khi nghe thấy tiếng đạp cửa rầm rầm của vợ từ phòng tắm, bắt giải trình nội dung bức thư, anh mới hoảng hồn. Thì ra, bức thư với đại ý tha thiết mong có với anh một đứa con, rồi mẹ con cô ấy sẽ rời xa nơi này, không gây bất kỳ cản trở nào cho gia đình anh.

 

Trước bằng chứng không thể chối cãi, anh Minh bị vợ dọa ly hôn. Sau đó, anh phải năn nỉ hết lời, cùng vợ soạn thảo một bức thư hồi âm từ chối bạn, thề chỉ đi thăm bạn khi có vợ… anh mới được tha.

 

Cũng “suýt chết” vì vật chứng nằm trong túi quần là anh Quân (Cầu Giấy, Hà Nội). Anh phóng khoáng, hóm hỉnh, lại làm ăn bên ngoài nên không ít khách khứa đến nhà. Một lần, bạn bè anh đến chơi rồi rủ anh ra ngoài nhậu. Lúc “say mèm”, trở về nhà, anh vẫn được vợ chăm sóc rất ân cần, được vợ giúp thay quần áo ngủ, lau mặt, súc miệng. Tuy nhiên, vừa đặt lưng được 5 phút xuống giường, anh bị vợ ném cho cái “quần của đàn bà”, suýt thì trúng mặt. Còn ngơ ngác chưa hiểu chuyện thì vợ anh đã đay nghiến, chì chiết, tra hỏi: “Tại sao lại có quần lót đàn bà trong túi quần?”.

 

Mặt nghệt ra một lúc, anh Quân mới định thần nhớ lại. Lúc dẫn bạn đi thăm quan nhà mới, anh tá hỏa vì chẳng hiểu sao cái quần lót của vợ nằm chễm chệ ở bậc trên cầu thang. Sợ ngượng với khách, anh nhanh trí cúi xuống, nhặt “của quý”, nhét vào túi quần. Sau đó, bạn bè rủ đi nhậu nên anh vui quá, quên mất “sự cố” vừa xảy ra và “cái đó” vẫn nằm yên trong túi quần cho đến khi anh về nhà. Bây giờ, nó đã quay trở về với đúng chủ nhân, là vợ anh. Nghe chồng nửa tỉnh nửa say giải thích, vợ anh mới bình tĩnh cầm “cái ấy” lên, xăm xoi rất kỹ, rồi lục tủ, tìm tìm, bới bới một hồi, cuối cùng nở một nụ cười mãn nguyện: “Đúng là của em thật. Thôi, anh ngủ tiếp đi. Anh mà léng phéng với cô nào thì liệu hồn”.

 

Bản lĩnh lấy chồng đào hoa

 

Phụ nữ có thể “đổ” vì một anh lịch thiệp nhưng khi đã là vợ chồng, chính sự ga lăng ấy lại là nỗi đau đầu của người vợ. “Đẹp mã, tốt nết” là mong ước của không ít chị em. Vì thế, mẫu chồng như vậy rất dễ trở thành mục tiêu săn đuổi của những phụ nữ khác, nhất là những cô gái trẻ.

 

Ghen tuông rất khó để phân định điều đúng - điều sai; do đó, nếu không đủ bản lĩnh và sáng suốt, người vợ rất dễ ghen lầm, tạo nên những rạn nứt đáng tiếc. Tất nhiên, không phải anh chồng nào cũng “trong sáng” nhưng để ghen đúng thì cũng là khó khăn nan giải với người vợ.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần