"Bán mình" để đánh bóng tên tuổi

Chia sẻ

KTĐT - Một chuyện tình đẹp luôn giành được tình cảm của công chúng, nhất là khi nhân vật chính lại là đôi trai tài, gái sắc.

KTĐT - Một chuyện tình đẹp luôn giành được tình cảm của công chúng, nhất là khi nhân vật chính lại là đôi trai tài, gái sắc. Giới nghệ sĩ hiểu điều này và nhiều người trong số họ đã dùng điều tốt đẹp ấy để làm mình nổi tiếng hơn bằng cách rủ nhau kí hợp đồng yêu.

Hiện nay, nhiều người trong giới nghệ sĩ không từ thủ đoạn nào để nâng tên tuổi của mình, kể cả... kí hợp đồng hay đổi tình lấy vai diễn. Hậu trường những cuộc yêu đậm mùi tiền và vụ lợi này thật khôi hài.

Thủy Tiên từng kí hợp đồng yêu với Ưng Hoàng Phúc

Một chuyện tình đẹp luôn giành được tình cảm của công chúng, nhất là khi nhân vật chính lại là đôi trai tài, gái sắc. Giới nghệ sĩ hiểu điều này và nhiều người trong số họ đã dùng điều tốt đẹp ấy để làm mình nổi tiếng hơn bằng cách rủ nhau kí hợp đồng yêu. Đây không phải là chuyện ngồi lê đôi mách mà là chuyện có người thật, việc thật và một trong hai nhân vật chính đã tiết lộ sự thật này.

Vài năm trước, khi Ưng Hoàng Phúc đang muốn đẩy tên tuổi của mình lên và ca sĩ Thủy Tiên cũng muốn nổi tiếng. Vậy là họ cùng nhau thảo một hợp đồng yêu giả. Đó là một bản hợp đồng được đánh máy đàng hoàng, dài cả chục trang, trong đó quy định họ phải đi ăn với nhau những dịp nào, nắm tay nhau ra sao, đứng bên nhau thế nào và hôn nhau ra sao… Ưng Hoàng Phúc được coi là hoàng tử nhạc pop, còn Thủy Tiên thì được gắn với biệt danh Tuyết trắng. Vậy nên khi họ tuyên bố yêu nhau, tung ra hàng loạt bộ ảnh e ấp bên nhau đã làm trái tim cả ngàn người run rẩy và cầu mong họ mãi hạnh phúc.

Tuy nhiên, họ không thực sự yêu nhau, nên diễn trò yêu mãi cũng chán. Nhiều lần Ưng Hoàng Phúc không đến đi chơi cùng Thủy Tiên, còn Thủy Tiên thì không về thăm bố mẹ Ưng Hoàng Phúc như… những điều đã ký kết trong hợp đồng. Cả hai cãi vã nhau, chàng thì bảo rằng nàng là người đỏng đảnh, ích kỉ, còn nàng thì kết tội chàng bảo thủ, cố chấp, nhỏ nhen. Vì không có tình yêu, họ không thể bỏ qua cho nhau và kết quả là hợp đồng tình yêu bị hủy bỏ.

Thủy Tiên đã tuyên bố: “Chuyện tình cảm giữa chúng tôi chỉ là một giấc mơ, qua một đêm tự dưng thấy không còn yêu nhau nữa”. Công chúng sững sờ. Nhiều người tiếc cho một mối tình đẹp bị tan. Nếu chuyện chỉ đến đây thì sẽ không một ai biết được hợp đồng tình yêu kia, nhưng sau đó, Thủy Tiên yêu cầu thủ Công Vinh và để thể hiện tình cảm với người mới, nữ ca sĩ đã vài lần lỡ lời trên báo chí khi nói về tình cũ.

Điều này làm chàng hoàng tử nhạc pop tự ái. Vậy là anh chẳng giữ gìn gì nữa, nói thẳng toẹt: “Thời điểm tôi và Thủy Tiên quen nhau, ê kip làm việc của cô ấy có chủ động đề nghị tôi cùng Thủy Tiên tạo scandal để gây sự chú ý”.

Nghi án hợp đồng yêu giữa Hà Anh Tuấn và Phương Linh

Đây không phải cặp đôi duy nhất trong giới showbiz áp dụng chiêu “Hợp đồng yêu” để gây chú ý của dư luận. Hai ca sĩ Hà Anh Tuấn và Phương Linh cũng bị cho rằng từng có hợp đồng yêu.

Cả hai cùng tham gia cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn 2006 và trong cuộc thi này, Hà Anh Tuấn và Phương Linh được đặc biệt yêu thích, vì ngoại hình đẹp. Đặc biệt là trong đêm trao giải, cả hai đã có màn song ca với nhau và sau đó, trên các diễn đàn, người ta đưa hình họ đang cầm tay nhau lên và không tiếc lời khen họ đẹp đôi. Vài tháng sau, cả hai tuyên bố là đang yêu. Họ đã chụp những bộ ảnh chung rất tình cảm, đưa lên báo. Nhờ đó, lượng người hâm mộ của họ tăng vọt đến mức cuộc gặp gỡ của họ với người hâm mộ sau khi công bố “sự thật” kia tại café Gang ở Hà Nội làm tắc đường cả giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó, khi chiêu này giảm tác dụng, không thêm được người hâm mộ, Hà Anh Tuấn và Phương Linh tự tan lúc nào không ai biết. Vài năm sau, người đẹp Phương Linh nói thật rằng từ trước đến nay cô chỉ yêu một người và đó là một doanh nhân kinh doanh vàng bạc ở quê của cô. Theo một người bạn của Phương Linh, doanh nhân kia rất ghen và tính cho đến nay, họ đã yêu nhau được gần chục năm rồi.

Nếu người quen này nói đúng thì nghĩa là Phương Linh đã yêu người doanh nhân vàng bạc trước khi gặp Hà Anh Tuấn. Vấn đề đặt ra là đúng như vậy thì liệu doanh nhân kia có đứng nhìn Phương Linh bắt cá hai tay rồi lại còn quảng cáo ầm ĩ về tình yêu với Hà Anh Tuấn trên báo chí không? Câu trả lời thế nào thì ai cũng biết. Hơn nữa, một thời gian sau, khi chiêu này không còn phát huy dụng, mối tình của Hà Anh Tuấn và Phương Linh tự tan như bong bóng xà phòng.