Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp ''cầu cứu'' UBND TP Hồ Chí Minh

Tân Tiến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước việc Đồng Nai áp dụng cách ly y tế tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú đối với tất cả người từ TP Hồ Chí Minh đến Đồng Nai, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp đã cầu cứu UBND TP Hồ Chí Minh.

Chiều 4/6, Trưởng ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP Hồ Chí Minh Hứa Quốc Hưng đã gửi công văn hỏa tốc để ''cầu cứu'' UBND TP Hồ Chí Minh, nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp khi thực hiện công văn số 6180/UBND-KGVX do UBND tỉnh Đồng Nai ký ban hành vào trưa cùng ngày.
Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Nai áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày, đối với tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh về/đến Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP Hồ Chí Minh.
 Công nhân làm việc trong các KCX-KCN tại TP Hồ Chí Minh, nhưng cư trú ở tỉnh Đồng Nai sẽ gặp khó khăn bởi quy định của tỉnh này ban hành vào trưa 4/6. 
Trong khi hiện nay, có khoảng hơn 6.000 người lao động cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, hàng ngày di chuyển đến các khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX-KCN): Cát Lái, Linh Trung, Bình Chiểu, Lê Minh Xuân 3, Đông Nam thuộc TP Hồ Chí Minh để làm việc. Đồng thời có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua Cụm cảng Cái Mép Thị Vải, hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh, trong đó có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong KCX-KCN thuộc TP Hồ Chí Minh.
Việc thực hiện các nội dung nêu tại công văn số 6180/UBND-KGVX của UBND tỉnh Đồng Nai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nguyên liệu sản xuất của doanh nghiệp. Việc lưu thông hàng hóa và di chuyển của người lao động sẽ gặp khó khăn, khả năng sẽ không đảm bảo duy trì sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong KCX-KCN thuộc TP Hồ Chí Minh.
Do đó, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh xem xét và có ý kiến với UBND tỉnh Đồng Nai để kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên.