Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng phải giải trình về phe vé

Kinhtedothi - Sáng 9/3, Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã phải giải trình với Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội xung quanh việc để xảy ra hiện tượng phe vé và nhiều vấn đề khác trong công tác tổ chức lễ hội.
Theo phản ánh của truyền thông, trong 5 ngày diễn ra Lễ hội hoa hồng Bulgaria và Bạn bè, nhiều người dân đã phải mua vé vào cổng với giá cao gấp nhiều lần giá in trên vé. Đặc biệt, trong buổi sáng ngày 3/3, cảnh tượng ùn tắc nơi vào cổng đã diễn ra, khiến nhiều người tham dự bất bình đòi trả lại vé cho Ban tổ chức (BTC).
Dân phe vé hoành hành ngày 5/3 tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè
Giải thích về vấn đề này, đại diện Công ty G&G – đơn vị phát hành vé tại Lễ hội cho biết: “Đơn vị bán vé theo đúng giá in ấn. Và rút kinh nghiệm để tránh tình trạng “phe vé” ôm số lượng lớn, từ sau ngày 8/3, mỗi lượt người chỉ được mua 1 vé. Tuy nhiên, vì trước đó đơn vị có bán vé cho một vài đơn vị qua mạng, cùng với đó là mỗi ngày có 1500 giấy mời dành cho hội viên Hội Việt Nam – Bulgaria. Nên BTC đã khó kiểm soát được vé lọt ra ngoài cho dân phe vé”. Và việc nhiều người dân mua vé nhưng vẫn không được vào lễ hội vì có thời điểm BTC phân luồng, hạn chế tình trạng quá tải nơi diễn ra lễ hội.
Ngoài ra, trong buổi làm việc, BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè cũng được yêu cầu đơn vị tổ chức làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ thuế với cơ quan Nhà nước. Đến nay, Công ty G&G mới cung cấp được các giấy tờ gồm: Thông báo phát hành hóa đơn, hợp đồng in vé, chưa đưa ra được số lượng vé đã được bán ra.
Liên quan đến vấn đề hoa giả, hoạt thật mà truyền thông phản ánh, đại diện BTC cho biết, trong kế hoạch, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè có nhiều hình thức thể hiện hoa hồng, chứ không đơn thuần là trưng bày hoa tươi. “Có cả hoa làm bằng giấy, hoa làm bằng lụa và những hô hình thể hiện nét đẹp của hoa hồng. Tuy nhiên, 80% hoa trưng bày của lễ hội là hoa tươi, với hơn 1000 chậu hoa và 320 loài hoa hồng có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau trên thế giới” – ông Nguyễn Tiến Hoàng – Đại diện BTC cho biết.
Theo thông tin từ thanh tra Sở VH&TT Hà Nội, chiều tối ngày 8/3, sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất, thanh tra Sở đã lập biên bản nhắc nhở BTC về việc tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật (tối 8/3) nhưng chưa thông báo và xin phép cơ quan chức năng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ