Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng phải giải trình về phe vé

Linh Anh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 9/3, Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã phải giải trình với Thanh tra Sở VH&TT Hà Nội xung quanh việc để xảy ra hiện tượng phe vé và nhiều vấn đề khác trong công tác tổ chức lễ hội.

Theo phản ánh của truyền thông, trong 5 ngày diễn ra Lễ hội hoa hồng Bulgaria và Bạn bè, nhiều người dân đã phải mua vé vào cổng với giá cao gấp nhiều lần giá in trên vé. Đặc biệt, trong buổi sáng ngày 3/3, cảnh tượng ùn tắc nơi vào cổng đã diễn ra, khiến nhiều người tham dự bất bình đòi trả lại vé cho Ban tổ chức (BTC).
Dân phe vé hoành hành ngày 5/3 tại Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè
Giải thích về vấn đề này, đại diện Công ty G&G – đơn vị phát hành vé tại Lễ hội cho biết: “Đơn vị bán vé theo đúng giá in ấn. Và rút kinh nghiệm để tránh tình trạng “phe vé” ôm số lượng lớn, từ sau ngày 8/3, mỗi lượt người chỉ được mua 1 vé. Tuy nhiên, vì trước đó đơn vị có bán vé cho một vài đơn vị qua mạng, cùng với đó là mỗi ngày có 1500 giấy mời dành cho hội viên Hội Việt Nam – Bulgaria. Nên BTC đã khó kiểm soát được vé lọt ra ngoài cho dân phe vé”. Và việc nhiều người dân mua vé nhưng vẫn không được vào lễ hội vì có thời điểm BTC phân luồng, hạn chế tình trạng quá tải nơi diễn ra lễ hội.
Ngoài ra, trong buổi làm việc, BTC Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè cũng được yêu cầu đơn vị tổ chức làm rõ trách nhiệm và nghĩa vụ thuế với cơ quan Nhà nước. Đến nay, Công ty G&G mới cung cấp được các giấy tờ gồm: Thông báo phát hành hóa đơn, hợp đồng in vé, chưa đưa ra được số lượng vé đã được bán ra.
Liên quan đến vấn đề hoa giả, hoạt thật mà truyền thông phản ánh, đại diện BTC cho biết, trong kế hoạch, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè có nhiều hình thức thể hiện hoa hồng, chứ không đơn thuần là trưng bày hoa tươi. “Có cả hoa làm bằng giấy, hoa làm bằng lụa và những hô hình thể hiện nét đẹp của hoa hồng. Tuy nhiên, 80% hoa trưng bày của lễ hội là hoa tươi, với hơn 1000 chậu hoa và 320 loài hoa hồng có xuất xứ từ nhiều nước khác nhau trên thế giới” – ông Nguyễn Tiến Hoàng – Đại diện BTC cho biết.
Theo thông tin từ thanh tra Sở VH&TT Hà Nội, chiều tối ngày 8/3, sau khi tiến hành kiểm tra đột xuất, thanh tra Sở đã lập biên bản nhắc nhở BTC về việc tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật (tối 8/3) nhưng chưa thông báo và xin phép cơ quan chức năng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần