Ban tổ chức sân Hàng Đẫy bày tỏ lý do vì sao CĐV mang được pháo sáng vào sân Hàng Đẫy

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 12/9, Hà Nội FC đã tổ chức họp báo về sự việc CĐV Nam Định bắn pháo sáng khiến 1 CĐV nữ phải đi cấp cứu gấp trong trận đấu muộn của vòng 22 V-League.

Chia sẻ tại buổi họp báo, Chủ tịch Công ty CP T&T Nguyễn Quốc Hội đã gửi lời xin lỗi toàn thể người hâm mộ chân chính, đặc biệt là CĐV nữ và chiến sĩ làm nhiệm vụ ở trận đấu tối ngày 11/9.
“Sự việc xảy ra 1 phần thiếu sót của BTC. Bản thân BTC sân có ý thức được đảm bảo an ninh an toàn của trận đấu. Tuy nhiên, 1 số khán giả quá khích, cá nhân tôi nhận thấy mình chưa kịp thời. Tôi rất mong những bên liên quan làm sao tất cả các trận sân Hàng Đẫy nói riêng và toàn quốc được đảm bảo an toàn. Đây cũng là bài học sâu sắc không riêng gì với Hà Nội mà còn để rút kinh nghiệm sâu sắc tránh những sự việc tương tự” – ông Hội cho biết.
 Chủ tịch Công ty CP T&T Nguyễn Quốc Hội thông tin tới báo chí. Ảnh: Internet
Cũng theo người đứng đầu của Công ty CP T&T, lực lượng an ninh, cơ động là của TP. Do đặc thù nên chưa có cổng từ, chưa có cách để khám xét kĩ càng vật dụng có thể giấu vào nhiều chỗ.
“Đây là thiếu sót, sẽ cố gắng khắc phục. Rất mong các ban ngành, cơ quan hợp tác để khắc phục. Tôi cảm thấy mình nhận thức sâu sắc bản chất còn nhiều thiếu sót. Thứ 6 tuần trước chúng tôi đã họp VFF, cơ quan an ninh để thống nhất phương án. Do Hà Nội có nhiều sự kiện chính trị khác nên lực lượng cảnh sát đáp ứng được chưa đầy đủ” - ông Hội cho biết thêm.
Theo như thông tin được đưa trước đó, VPF đã gửi công văn bản xuống CLB, yêu cầu câu lạc bộ tổ chức một cuộc họp trước 3 ngày để chúng tôi đưa ra phương án an ninh, an toàn. Tuy nhiên, theo tiết lộ của ông Nguyễn Quốc Hội thì phía Công ty T&T chưa nhận được công văn nào. Cùng với đó, có nhiều thông tin cho rằng Hà Nội FC sẽ bị treo sân đến hết mùa giải 2019.
 Pháo sáng được CĐV Nam Định đốt tại Hàng Đẫy.
“Nếu bị treo sân thì rất đáng tiếc cho NHM chân chính. Phần nào sai sót chúng tôi đã nhận, án phạt chúng tôi cũng sẽ tuân thủ. Rất tiếc cho CĐV chân chính khi không thể theo dõi những trận tới. Ngoài ra, ở các trận đấu mỗi lần gặp Hải Phòng hay Nam Định, nếu đóng cửa sân thì quá dễ. Nhưng làm sao phục vụ các CĐV chân chính mới khó. Chúng tôi cần chung tay từ nhiều phía còn riêng CLB thì rất hạn chế” – Chủ tịch T&T nói thêm.
Liên quan đến vụ việc, ngay trong sáng 12/9,  Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo giao Công an TP chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, làm rõ trách nhiệm những cá nhân có liên quan đến công tác bảo vệ.
Đối với các trận đấu tiếp theo diễn ra trên sân vận động Hàng Đẫy, hoặc sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, yêu cầu Công an TP có phương án đảm bảo an ninh trật tự, không để các cổ động viên mang pháo sáng, pháo hoa… vào sân làm mất an ninh trật tự như sự việc trên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần