Ban Tuyên giáo Trung ương bị mạo danh trên Facebook

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Vừa qua, trên Facebook đã xuất hiện địa chỉ giả mạo trang của Ban Tuyên giáo Trung ương nhằm đưa thông tin về các nội dung liên quan đến tiêu chuẩn nước mắm hiện nay.

Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định không sở hữu tài khoản Facebook ở trên
Trong thời gian qua, khi Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm được công bố đã thu hút được nhiều sự chú ý từ phía dư luận. Lợi dụng sự kiện này, trên mạng Facebook đã xuất hiện trang fanpage giả mạo có tên “Ban Tuyên giáo Trung ương” và đưa thông tin thất thiệt, lèo lái dư luận một cách có chủ đích.
Theo tìm hiểu, mặc dù địa chỉ Facebook này mới xuất hiện từ 10/3/2019 và mới chỉ có 4 bài viết nhưng đã có lượng người theo dõi khá lớn. Cùng với đó nội dung các bài viết đều nhận được nhiều lượt thích (like) và bình luận (comment), trong đó có không thiếu bình luận mang tính chất kích động.
Nói về trang Facebook này, Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Huy Ngọc khẳng định, Ban Tuyên giáo Trung ương không có và không sử dụng tài khoản Facebook nào như thế. Đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xem xét làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những đơn vị, cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải những trang thông tin giả mạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân.

Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đề nghị, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông tích cực, chủ động tham gia vào việc đấu tranh, phản bác với những hành vi giả mạo, đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, nhất là những vấn đề nhạy cảm, phức tạp, có tác động ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân... để bạn đọc, người dân hiểu, có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp, đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng hiện nay.

Mới đây, Cục PTTTH&TTĐT đã ra quyết định sử phạt 20 triệu đồng đối với hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận về dịch tả lợn châu Phi của một địa chỉ Facebook chuyên bán hàng online tại Hà Nội.