Băng côn đồ giết người giữa phố

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã xác định được danh tính các đối tượng trong hai băng nhóm côn đồ giết người giữa phố xảy ra gần đây trên địa bàn quận 4 và quận 12.

KTĐT - Ngày 20/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã xác định được danh tính các đối tượng trong hai băng nhóm côn đồ giết người giữa phố xảy ra gần đây trên địa bàn quận 4 và quận 12. Điều đáng nói là cả hai vụ án mạng này đều xuất phát từ những mâu thuẫn không đáng có của những người chưa hề quen biết nhau.

Vụ thứ nhất: Trưa 3/10, Cao Tấn Tài (tự Bi, 17 tuổi, quê quán Tiền Giang) cùng Phan Công Quốc (15 tuổi, quê quán TP HCM) và đám "chiến hữu" gồm: Nguyễn Ngọc Tú (tự Men, 21 tuổi), Nguyễn Thanh Duy (Tuấn em, 15 tuổi), Lê Đình Hoàng Vũ (17 tuổi)… ngồi nhậu tại nhà trọ của một người bạn nằm trên đường Trường Chinh, phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

Đến khoảng 13h thì tiệc nhậu tàn, cả bọn kéo nhau đến chân cầu vượt Tân Thới Hiệp (quận 12) để giải quyết mâu thuẫn với hai thanh niên khác, riêng Cao Tấn Tài thì về nhà trọ của bạn gái tên Lê Thị Cẩm My, ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12.

Giải quyết xong việc, trên đường về, Tú chạy xe máy Nouvo BKS 52Z5-8675 chở Quốc và Duy ở phía sau. Khi xe đến chợ Cây Sộp (phường Tân Hưng Thuận) cả 3 ngó nhìn anh Lê Hoài Anh (19 tuổi) đang đậu xe chờ bạn là Nguyễn Trọng Thiên đi chợ. Thấy vậy, Hoài Anh hỏi: "Tụi bây nhìn cái gì?" nhưng cả ba không nói gì mà về nhà trọ của My kể lại cho Tài nghe. Vốn sẵn có máu côn đồ, Tài liền kêu Quốc chuẩn bị mỗi tên 1 con dao lận trong người rồi nhờ Tú và Duy chở ra chợ Cây Sộp tìm Hoài Anh để "dạy cho một bài học". Đến nơi, Tú và Duy đứng ở bên ngoài giữ xe còn Tài và Quốc mang khẩu trang kín mặt vào chợ tìm Hoài Anh.

Sau khi thấy người cần tìm, Quốc thẳng tay đâm Hoài Anh không thương tiếc, còn Thiên vốn không liên quan gì cũng bị Tài cầm dao lao vào đâm chém tới tấp. Khi mọi người vây quanh, Tài và Quốc chạy ra xe tẩu thoát. Hậu quả: Hoài Anh chết tại chỗ, Thiên bị thương nặng. Sau khi biết được Tài và Quốc giết người, Tú và Duy đã ra trình báo với cơ quan Công an.

Vụ thứ hai: Huỳnh Văn Thanh (32 tuổi, ngụ 132/60, Đoàn Văn Bơ, phường 14, quận 4) hành nghề chạy xe ôm kiêm môi giới mua bán dâm. Khoảng 0h ngày 27/8/2010, một người quen của Thanh là Phan Thị Bạch Tuyết gọi điện thoại nhờ Thanh tìm một gái mại dâm cho bạn của Tuyết và Thanh đã đáp ứng.

Khoảng 4h sáng cùng ngày, Tuyết tới tiệm sửa xe của Phan Thanh Hải (26 tuổi) thì Thanh điện thoại cho Tuyết nhưng do máy điện thoại hết pin nên Tuyết mượn điện thoại của Hải để gọi lại cho Thanh thì Thanh lớn tiếng nói rằng, bạn của Tuyết chơi bẩn (trả tiền ít) với gái mại dâm do Thanh cung cấp nhưng Tuyết không có ý kiến gì mà trả lại điện thoại cho Hải rồi bỏ đi. Tưởng đây là số điện thoại khác của Tuyết nên sau đó ít phút Thanh điện lại và chửi tới tấp. Biết Thanh chửi nhầm người nhưng Hải cũng bực mình nên chửi lại Thanh và hai bên hẹn gặp nhau để nói chuyện phải quấy.

Khoảng 5h sáng cùng ngày, trong lúc Hải đi xe gắn máy chở theo Nguyễn Minh Đông (21 tuổi, thợ sửa xe của tiệm Hải) và Phạm Thành Nhân (người sửa xe) đến trước nhà số 1A, đường Nguyễn Thần Hiến, phường 18, quận 4 thì Thanh lại gọi điện thoại. Hải chạy xe chậm lại để lấy điện thoại ra nghe thì Đông thấy một đối tượng cầm dao chạy bộ đến nên Đông nhảy xuống xe bỏ chạy, Hải lạc tay lái té xuống đường.

Gã đàn ông kia lao tới đâm vào lưng Hải một nhát, cùng lúc đó hai thanh niên khác cầm dao và gậy xông tới đâm, đánh tới tấp vào người Hải và Nhân rồi tẩu thoát khỏi hiện trường. Hải và Nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Nhân đã chết trước khi đến bệnh viện, còn Hải đã bình phục sau đó.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã xác định được 2 đối tượng cùng với Thanh tham gia giết người là Nguyễn Thanh Xuân (tự Tùng, 32 tuổi, ngụ 366/3, Lê Văn Lương, xã Phước Kiểng, Nhà Bè) và Trương Chí Huy (A Ty, 37 tuổi, tạm trú 178/16, phường Cô Giang, quận 1).