Băng nhóm chuyên đột nhập nhà giàu trộm tài sản

Chia sẻ

KTĐT - Chỉ nhắm vào nhà giàu, một băng nhóm gồm 4 đối tượng trong đó có 2 cha con, chuyên đột nhập để lấy tài sản trị già hàng trăm triệu đồng.

Ngày 11/10 cơ quan CSĐT công an quận 10, TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng là Trần Hoàng Phước (SN 1990), Trần Văn Đằng (SN 1961, là cha ruột của Phước, cùng ngụ Liên tỉnh 5, phường 5, quận 8, TP.HCM) và Nguyễn Thanh Sang (SN 1985, ngụ huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước, tạm trú đường Tạ Quang Bửu, phường 5, quận 8, TP.HCM) về hành vi “trộm cắp tài sản”. Hiện công an Q.10 đang truy xét đối tượng mang biệt danh “Què lớn” (chưa rõ lai lịch) và đang làm rõ vai trò có liên quan của Nguyễn Thị Phượng (là vợ ông Đằng, tức mẹ ruột của Phước).

Qua đấu tranh khai thác, nhóm đối tượng thừa nhận đã gây ra 8 vụ đột nhập các nhà cao tầng tại quận 10 và quận Bình Tân, TP.HCM để trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của băng nhóm này là dùng xe máy rảo quanh các khu đô thị, khu dân cư Vip, biệt thự… để săn mồi.

Khi phát hiện nhà nào lơi lỏng cửa nẻo hoặc để cửa cho thoáng mát khi ngủ thì lập tức Phước… “đi chân nhện” đột nhập các đối tượng còn lại đứng ngoài cảnh giới. Đặc biệt nhóm “đạo chích” này chỉ lấy tài sản có giá trị lớn như: két sắt, máy tính cá nhân… Riêng két sắt chúng liều lĩnh, ném từ trên cao xuống cho đồng bọn để chở về nhà phá bung, lấy tài sản chia nhau.

Vụ mới đây, rạng sáng 1/10, Phước cùng “Què lớn” đi xe gắn máy hiệu Atilla rảo quanh ở khu vực quận 10. Khi đến trước nhà số 52 đường Bà Hạt, phường 9, quận 10 (là trụ sở của công ty TNHH HaNy) thì leo cột điện đột nhập, còn “Què lớn” đứng cảnh giới. Tại đây Phước trộm được 2 máy ảnh hiệu Nikon và 2 máy tính cá nhân. Ngoài ra Phước còn phát hiện tại tầng lửng tòa nhà có 1 két sắt, nghi chứa nhiều tiền vàng, nên khi leo ngược ra ngoài Phước và “Què lớn” liền gọi điện cho đối tượng Đằng (cha Phước) và Sang đến hỗ trợ.

3 đối tượng đứng ngoài, Phước lại đột nhập rồi ném két sắt từ trên cao xuống. Cả nhóm cùng nhau chở về nhà Phước, tại số 47/4 Liên tỉnh 5, phường 5, quận 8 để đối tượng Đằng dùng dụng cụ “xẻ thịt” lấy 7.000 USD và 50 triệu đồng chia nhau. Đối tượng Phượng (vợ Đằng, là mẹ ruột Phước) biết đó là tài sản do cha con Đằng trộm nhưng cất giữ tiền để mua sắm trong nhà, tiêu xài. Điều mà nhóm đạo chích không ngờ là khi chúng đột nhập nhà số 52 đường Bà Hạt trộm tài sản thì bị camera của công ty này ghi lại hình ảnh. Đồng thời khi Phước ném két sắt từ trên cao xuống cho đồng bọn thì bị 1 người phụ nữ sống gần đó phát hiện.

Qua đó công an quận 10 nhanh chóng bắt được cả nhóm đối tượng này. Khi khám xét nơi ở của các đối tượng cơ quan công an thu giữ được nhiều xe gắn máy, tiền, vàng, ngoại tệ… mà chúng khai là tài sản trộm được từ nhiều vụ trước đó.