Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Băng nhóm làm bằng đại học giả quy mô lớn bị triệt phá

Kinhtedothi - Thủ đoạn của băng nhóm này là rao trên các trang web để đưa thông tin về dịch vụ làm bằng giả với các loại như bằng đại học, trung cấp, các chứng chỉ,… giá từ 800.000 - 1,5 triệu đồng.
Ngày 13/4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết, vừa triệt phá một đường dây làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức với quy mô lớn tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận.
Công an đã bắt giữ các nghi can Lê Tấn Cường (SN 1986, quê Bình Định, cầm đầu đường dây), Lữ Minh Tâm, Lữ Minh Trí, Hồ Thị Thanh Vy, Trần Tư Dũng, Lê Minh Tuấn, Trần Văn Long để phục vụ công tác điều tra.

Theo cơ quan điều tra, đường dây này sản xuất bằng giả quy mô lớn để bán lại cho các đại lý, khách hàng ở khắp các tỉnh thành. Địa điểm sản xuất của nhóm trên là căn hộ ở chung cư C6, thuộc Khu Công nghệ cao (quận 9, TP Hồ Chí Minh).

Thủ đoạn của băng nhóm này là rao trên các trang web để đưa thông tin về dịch vụ làm bằng giả với các loại như bằng đại học, trung cấp, các chứng chỉ,… giá từ 800.000 - 1,5 triệu đồng đối với mỗi chứng chỉ; bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông có giá từ 5 - 7 triệu đồng/cái. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ