Bảng xếp hạng ATP tennis: Covid-19 "hoành hành", chỉ có Federer là ngồi “rung đùi”

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do dịch Covid-19 có diễn biến căng thẳng trên toàn cầu nên các giải đấu tennis đã phải tạm hoãn. Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) mới đây quyết định, hủy tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn cầu trong vòng 6 tuần khi “đại dịch” Covid-19.

6 tuần cũng có nghĩa là hết mùa giải sân cứng, tuần trước Indian Wells không thể diễn ra và sắp tới giải ATP 1000 thứ hai trong năm Miami Masters, hay Monte Carlo và các giải nhỏ hơn tại Houston, Marrakech, Barcelona... cũng sẽ không được diễn ra. Nếu tình hình tốt hơn thì các tay vợt nam sẽ thi đấu trở lại tại các giải ATP 250 đất nện ở Munich và Estoril từ ngày 27/4.
Không thi đấu đồng nghĩa với việc các tay vợt sẽ bị trừ điểm, những thành tích có được từ năm ngoái sẽ tương ứng với số điểm bị trừ. Trong tuần qua, Indian Wells không thể diễn ra nên tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic bị trừ 45 điểm, Rafael Nadal mất 360 điểm, Dominic Thiem mất 910 điểm và Federer cũng bị trừ 600 điểm.
Đây là một hệ lụy chung mà tất cả các tay vợt đều phải chấp nhận, tuy nhiên với những tay vợt đang gặp phải chấn thương không thể thi đấu được hưởng lợi. "Tàu tốc hành" Federer là một điển hình, không thi đấu dĩ nhiên bị trừ điểm nhưng các thủ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự, vì thế tay vợt Thụy Sỹ sẽ không bị tụt sâu trên bảng xếp hạng.