Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 30: U22 Việt Nam dẫn đầu

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với 3 điểm trọn vẹn cùng hiệu số +6, không ngạc nhiên khi U22 Việt Nam là đội dẫn đầu bảng B sau khi lượt đấu đầu tiên kết thúc.

Với trận thua 0-2 trước U22 Indonesia, nhà đương kim vô địch của môn bóng đá nam SEA Games hiện chỉ đang xếp ở vị trí thứ 5 - tức là vị trí áp chót. Đoàn quân của HLV Nishino chỉ hơn mỗi U22 Brunei - đội bóng đã thua thảm U22 Việt Nam, về hiệu số và có cùng 0 điểm tròn trĩnh. Đây là kịch bản không nhiều người lường được trước khi loạt trận ra quân diễn ra.

 

Xếp sau U22 Việt Nam đang là U22 Indonesia. Và với những gì đã trình diễn trước U22 Thái Lan, đội bóng xứ vạn đảo thực sự là trở ngại đáng kể trong hành trình giành vé vào bán kết của đoàn quân dưới trướng HLV Park Hang Seo.

Ở vòng tới, U22 Indonesia sẽ gặp U22 Singapore. Nếu thắng cả U22 Singapore thì xem như U22 Indonesia đặt một chân vào bán kết, vì họ đã thắng tới 2/3 đối thủ lớn nhất ở bảng B. Những đội bóng như U22 Brunei và U22 Lào thì khó lòng giữ chân được đội bóng này.

U22 Singapore và U22 Lào là những đội ra quân muộn nhất. Những tưởng sẽ là một kết quả có lợi cho U22 Singapore, thì cuối cùng hai đội bóng này chỉ hòa nhau 0-0. Với kết quả này, mỗi đội bóng có được 1 điểm, cùng nhau xếp thứ ba và thứ tư tại bảng B.

Còn U22 Việt Nam sẽ có cơ hội củng cố ngôi đầu bảng cũng như tích lũy hiệu số thật tốt. Đối thủ của U22 Việt Nam ở lượt đấu thứ hai là U22 Lào - đội bóng vừa gây ra bất ngờ cho U22 Singapore. Dù sao thì U22 Việt Nam vẫn có nhiều cơ hội để giành chiến thắng ở cặp đấu này.

Trong khi đó, U22 Thái Lan sẽ phải tìm kiếm chiến thắng đầu tiên, cố gắng cải thiện thứ hạng bằng trận đấu với U22 Brunei. Người hâm mộ đang chờ đợi xem đội bóng này sẽ phản ứng thế nào sau thất bại cay đắng trước U22 Indonesia.

Ở bảng A, cục diện của bảng đấu này còn phức tạp hơn. 4 đội bóng đã ra quân thi đấu là U22 Philippines, U22 Campuchia, U22 Malaysia và U22 Myanmar có cùng 1 điểm. Hai cặp đấu U22 Myanmar - U22 Malaysia cũng như U22 Philippines - U22Campuchia cùng hòa nhau 1-1. Chỉ riêng U22 Timor-Leste là chưa ra sân thi đấu.