Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bảng xếp hạng FIFA tháng 8/2021: ĐT Việt Nam bỏ xa ĐT Thái Lan 28 bậc

Kinhtedothi - Theo bảng xếp hạng các đội tuyển trong tháng 8/2021 do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới công bố, ĐT Việt Nam giữ vững vị trí thứ 92 và bỏ xa ĐT Thái Lan 28 bậc.
ĐT Việt Nam giữ vững vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng thế giới. Ảnh: Lâm Thoả

Theo đó, với việc giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam được cộng thêm 5 điểm để có tổng điểm là 1261 để tiếp tục lọt top 100 thế giới khi giữ vững vị trí thứ 92 thế giới và hạng 13 châu Á. So với đội bóng trong khu vực Đông Nam A Thái Lan, ĐT Việt Nam đã bỏ xa đối thủ với 28 bậc trên bảng xếp hạng. Cụ thể, ĐT Thái Lan bị trừ 29 điểm sau vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và tụt tới 14 bậc, xuống xếp hạng 120.

Ở khu vực Đông Nam Á, ngoài ĐT Việt Nam thì ĐT Malaysia cũng được cộng 1 điểm để xếp hạng 154). Các đội bóng khác đều bị trừ điểm và tụt hạng như ĐT Philippines bị trừ 4 điểm và xếp hạng 128), ĐT Myanmar bị trừ 24 điểm và xếp hạng 45), ĐT Singapore bị trừ 20 điểm và xếp hạng 160), ĐT Indonesia bị trừ 7 điểm và xếp hạng 174,...

Trong khi đó, ở vị trí dẫn đầu vẫn là ĐT Bỉ dù để thua nhà vô địch EURO 2020. Còn thầy trò HLV Roberto Mancini được cộng thêm 103 điểm để có tổng 1745 điểm, qua đó vươn từ vị trí thứ 7 lên xếp hạng 5. Đây là vị trí cao nhất mà ĐT Italy đạt được kể từ tháng 7/2013. Ngoài ra, ĐT Brazil cũng được cộng 55 điểm để vượt qua Pháp chiếm vị trí thứ 2 sau khi giành vé vào chơi trận chung kết Copa America 2021. Nhà vô địch Copa America 2021 Argentina cũng tăng 2 bậc từ từ vị trí thứ 8 lên thứ 6.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ