Bánh Trung thu 2012: Tăng giá đến 15%

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Mới đầu tháng 7 Âm lịch nhưng các nhà sản xuất bánh Trung thu đã bắt đầu ra quân với chiến dịch quảng cáo, showroom rầm rộ. Theo khảo sát của pv, giá bánh năm nay tăng từ 10 đến 15%.

Tăng giá vì nguyên liệu tăng

Theo các nhà sản xuất bánh kẹo, năm nay giá nguyên liệu như đường, bột, trứng, bao bì… tăng từ 5 - 20% nên giá bán bánh Trung thu vẫn tiếp tục tăng khoảng 5 - 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, dòng bánh bình dân có giá từ 38-50 nghìn đồng/bánh loại 150 gram. Bánh cao cấp có giá từ 1 - 2,2 triệu đồng/hộp. Trong đó, giá cao nhất hiện nay là hộp bánh Trăng Vàng Kim Cương của Kinh Đô (2,2 triệu đồng/hộp).

Ngoài Kinh Đô, các hãng sản xuất khác như Bibica, Hữu Nghị, Hải Hà cũng rục rịch ra quân với những gian hàng đặt tại các địa điểm “vàng” trong thành phố Hà Nội. Anh Bùi Mạnh Dũng - nhà phân phối cho nhãn hàng Bibica chia sẻ: Cách đây 1 tháng công ty anh đã phải tìm địa điểm để trưng bày sản phẩm. So với năm ngoái, năm nay sản phẩm có tăng giá nhưng mẫu mã và bao bì đẹp hơn nên hi vọng người tiêu dùng sẽ thích thú với sản phẩm hơn.
 
Bánh Trung thu 2012:  Tăng giá đến 15% - Ảnh 1
 
Bánh trung thu kem lạnh hứa hẹn gây sốt trên thị trường năm nay

Đại diện truyền thông của Kinh đô cũngcho biết năm nay sẽ đưa ra thị trường sản lượng tương đương kết quả công ty đạt được ở mùa trước, là 2.100 tấn bánh. Trong đó, dòng sản phẩm Trăng Vàng được Kinh Đô đầu tư rất ấn tượng với 4 bộ hoàn toàn mới với nguyên liệu thượng hạng, như: sò điệp Nhật xốt X.O, cua huỳnh đế, tôm càng bách hoa, gà quay tứ quý…

Không chỉ vậy, năm nay hoạt động trưng bày, tạo không khí Tết Trung thu cũng được Kinh Đô đẩy mạnh bằng việc tập trung trang trí cho các gian hàng chuẩn của Kinh Đô trên cả nước với băng-rôn và đèn lồng, đặc biệt là hoạt động Phố Trung thu của Kinh Đô tại Hà Nội.

Chị Hoa - nhân viên bán hàng tại một gian hàng trên phố Mai Động, Hà Nội cho biết so với thời điểm này cũng có nhiều khách đặt mua hàng cho công ty hoặc biếu với khối lượng lớn. Việc tăng giá cao hơn năm ngoái không ảnh hưởng gì đến việc mua hàng biếu của người dân.

Do đây chưa phải thời điểm “giờ vàng” nên chưa có nhiều khách mua lẻ. Theo chị Hoa, mặc dù kinh tế khó khăn nhưng thị trường bánh Trung thu vẫn có nhiều tín hiệu khả quan hơn các sản phẩm khác. .

TP.HCM "sốt" bánh Trung thu nhân kem

Năm nay, sản phẩm bánh Trung thu mới gây chú ý nhiều của người tiêu dùng đặc biệt là giới trẻ. Đó là bánh Trung thu nhân kem của hãng sản xuất BUD’S Ice Cream of San Francisco - một thương hiệu kem Mỹ cao cấp.

Sản phẩm này chỉ được bày bán ở TP.HCM chưa được bán ở Hà Nội. Tuy nhiên, theo nhiều cửa hàng bán sản phẩm này sản phẩm khá thu hút được sự chú ý của nhiều người. Còn hơn 1 tháng nữa mới đến rằm Trung thu nhưng nhiều khách đã đặt hàng mua ăn thử.

Loại bánh này được sản xuất theo phong cách Đông Tây kết hợp. Ở nhiều nước lân cận, vào các mùa trung thu loại bánh này đều “cháy hàng”. Bên ngoài của chiếc bánh được tạo bởi hương Socola, lớp kem bên trong có 4 mùi sô cô la, coffee, vani và trà xanh. Điều kiện bảo quản ở nhiệt độ lạnh.

Theo những nhân viên bán hàng, nếu bánh nhân kem này để ở nhiệt độ thường chỉ được từ 4 đến 6 tiếng sẽ tan nhưng cho vào ngăn đá của tủ lạnh thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 1 năm. Giá hiện tại của loại bánh này là 490 nghìn đồng/hộp.
 
 
Ông Nguyễn Xuân Luân – Phó Tổng Giám Đốc Công ty Kinh Đô: “Nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Công ty Kinh Đô xin khẳng định: hiện tại Kinh Đô không thực hiện bất kỳ hình thức kinh doanh Trung thu nào qua mạng. Các website bán bánh Trung thu đều không phải là nhà phân phối hay đối tác trực tiếp của Kinh Đô.

Chúng tôi khuyến khích người tiêu dùng hãy mua bánh Trung thu Kinh Đô từ các đối tác, đại lý chính thức của công ty như các điểm bán bánh Trung thu Kinh Đô trên toàn quốc, hệ thống Kinh Đô Bakery tại TP.HCM & Hà Nội, hệ thống siêu thị trên toàn quốc”.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần