Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bánh Trung thu khách sạn tung chiêu “độc” hút khách

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm thu hút khách hàng trong bối cảnh kinh tế đang còn nhiều khó khăn, nhiều khách sạn lớn như Sofitel Legend Metropole, Hilton Hanoi Opera, JW Marriott Hanoi… đã tung ra các sản phẩm bánh trung thu mang nét riêng vô cùng độc đáo do chính các nghệ nhân tự làm.

Hộp được thiết kế với kiểu dáng tinh xảo

Tết Trung thu cổ truyền được biết đến như ngày lễ đoàn viên của mọi gia đình, và là dịp để mỗi người bày tỏ lòng tri ân đến những người thân yêu bằng các món quà đơn giản, nhưng mang nhiều ý nghĩa. Năm nay, để phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng, nhiều khách sạn đã tung ra những hộp bánh có phong cách vô cùng sang trọng và độc đáo.
 Thị trường bánh Trung thu đang trung bày khá nhiều sản phẩm bắt mắt
Thị trường bánh Trung thu đang trung bày khá nhiều sản phẩm bắt mắt
Theo đó, trong mùa Trung thu năm nay, khách sạn JW Marriott Hanoi đã giới thiệu 4 vị bánh Trung thu với phong cách khác biệt và sang trọng như một trải nghiệm mới mẻ nhưng luôn đượm chất cổ truyền. 

Khách sạn JW Marriott Hanoi cho biết, từng hộp bánh được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia với hương vị đậm đà ý nghĩa... được lưu giữ nguyên vẹn từ lúc sản xuất, đến tận tay của từng khách hàng. Sự sáng tạo và phá cách của thiết kế bao bì và ánh bạch kim đan xen với họa tiết in nổi biểu tượng hoa sen của dân tộc Việt Nam... đã bao hàm ý nghĩa của sự may mắn và trường tồn cho người được trao tặng.

Một khách sạn cũng khá nổi tiếng và được nhiều khách hàng biết đến đó là Sofitel Plaza Hà Nội. Theo đó, năm nay, khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội đã giới thiệu 6 hương vị bánh nướng trung thu hảo hạng với trứng muối: nhân sen tinh tế, nhân cốm thơm ngon, khoai môn thơm bùi, dăm bông hấp dẫn, hoặc nhân trái cây thanh mát với dứa và dâu tây. 

Dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp, từng chiếc bánh xinh xắn được làm thủ công một cách tỉ mỉ. Bánh ra lò với lớp vỏ vàng nâu hấp dẫn và nhân bánh thơm mềm. Ngoài ra, những chiếc bánh trung thu độc đáo không chỉ kết tinh từ nghệ thuật làm bánh truyền thống Việt Nam mà còn mang nét tinh tế văn hóa Pháp, minh họa phong cách sống lịch lãm của Sofitel “Art de Vivre”. 

Đặc biệt, quý khách hàng sẽ có thêm lựa chọn với hộp bánh trung thu quà tặng cao cấp ngựa và cá chép phủ vàng 24K như lời chúc thịnh vượng, may mắn, và thể hiện tấm lòng tri ân đến những người thân yêu.

Trào lưu làm bánh trung thu handmade

Lâu nay, bánh Trung thu được xem là một trong những món ăn không thể thiếu trong dịp rằm tháng 8. Chính vì vậy, vào những ngày này, không chỉ các Công ty bánh kẹo có tiếng như Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica… tung ra các sản phẩm bánh Trung thu để hút khách, mà ngay cả các khách sạn lớn tại Hà Nội cũng đua nhau tung ra những chiếc bánh vô cùng “độc đáo”. Đặc biệt, nguyên liệu dùng làm bánh tại các khách sạn thường khá đặc trưng, thậm chí còn có khá nhiều cao lương, mỹ vị, đặc sản, hải sản…

Mặc dù, hiện nay, công nghệ làm bánh trên máy dường như đã khá phổ biến, nhưng những sản phẩm handmade (bánh làm bằng tay) lại đang lên ngôi và được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều dòng sản phẩm đã được các đầu bếp khách sạn tung ra,  với những chi tiết thủ công khá tỉ mỉ. 

Một khách sạn khá tên tuổi tại Hà Nội là Sofitel Legend Metropole, đã cho ra mắt loại bánh trung thu dựa trên nền tảng bánh trung thu truyền thống, đựng trong hộp bằng sơn mài và nhân tự chọn kèm theo rượu vang.

Theo giới thiệu của Sofitel Legend Metropole Hà Nội, lâu nay, bánh nướng và bánh dẻo nhân thập cẩm - vốn là những hương vị thân quen của người Hà Nội, nhưng năm nay khách sản đã cho ra “lò” mắt một số loại bánh trung thu làm theo công thức mới. 

Theo đó, công thức này thay thế nhân truyền thống bằng trứng mặn đậu xanh và mứt hồng Đà Lạt; trứng mặn hạt sen và dừa hay trứng mặn đậu đỏ và hạt dẻ; caramen với hồ đào, quả vả và vỏ cam hay nhân sô-cô-la ngoại nhập với các loại quả đỏ và mứt hạt nhuyễn hay nhân sầu riêng, hạt bí đỏ hoặc nhân vừng đen, mứt dừa.

Cũng theo Sofitel Legend Metropole Hà Nội, tất cả các loại bánh đều được làm bằng tay, sử dụng các nguyên liệu tươi. Ngoài ra, khách sạn Metropole còn giới thiệu loại hộp đặc biệt bằng chất liệu sơn mài gồm các loại nhân tự chọn kèm theo rượu vang.

Có lẽ chính vì yếu tố độc đáo này mà bánh trung thu Metropole đã được bán trên thị trường với giá khá cao, từ 1,4 triệu đồng đến 8,9 triệu đồng/hộp. 

Cùng với Sofitel Legend Metropole Hà Nội, năm nay, khách sạn Mövenpick Hà Nội cũng tung ra thị trường các sản phẩm bánh trung thu cao cấp, với sự kết hợp của các hương vị đậm đà truyền thống và cách tân sáng tạo.

Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn hộp bánh bốn chiếc hoặc hai chiếc với các hương vị sau: Hộp bốn chiếc gồm: Bánh hạt sen một trứng  (ít đường), bánh pho-mát cà phê, bánh trà xanh, bánh ngọc thịnh vượng; hộp hai chiếc gồm: bánh trà xanh và bánh ngọc thịnh vượng.

Theo giới thiệu, các sản phẩm bánh trung thu của khách sạn đều không chứa đường hóa học, chất phụ gia, được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp và chứa ít đường. Bánh hạt sen một trứng sẽ có nhân hạt sen trắng làm từ 100% hạt sen, kết hợp với lòng đỏ trứng muối, hạt dưa đỏ. Bánh pho-mát cà phê sử dụng bột cà phê xay nhuyễn với nhân hạt sen, kết hợp cùng vị pho-mát tạo nên hương vị tiramisu thơm ngậy quyến rũ.