Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bão 11 suy yếu, trường học Hà Nội được chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy - học

Kinhtedothi – Bão số 11 suy yếu nhanh, khu vực Hà Nội không chịu ảnh hưởng của gió bão nhưng từ trưa đến đêm 6/10 có khả năng mưa to, cục bộ mưa rất to. Sở GD&ĐT cho phép các trường được chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy – học, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo số 2 gửi UBND các xã, phường và đơn vị trực thuộc về việc chủ động ứng phó với mưa lớn do hoàn lưu bão số 11 (Matmo).

Học sinh Trường Mầm non Đa Sỹ, Hà Nội.

Thông báo nêu: căn cứ bản tin dự báo lúc 5 giờ ngày 6/10/2025 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bão số 11 (Matmo) đã đi vào đất liền Trung Quốc và suy yếu nhanh. Khu vực Hà Nội không chịu ảnh hưởng của gió bão, tuy nhiên từ trưa đến đêm 6/10 có khả năng mưa to, cục bộ mưa rất to (50–100mm, có nơi trên 150mm), có nguy cơ ngập úng cục bộ tại các khu vực trũng thấp, thoát nước kém.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và cơ sở vật chất trường học, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết; chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy – học, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Trường hợp học sinh đến trường, đơn vị phải bố trí tổ chức quản lý, dạy học linh hoạt đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên.

Các đơn vị rà soát, kiểm tra hệ thống thoát nước, khu vực sân trường, phòng học, nhà ăn, khu bán trú…; khơi thông, gia cố kịp thời để phòng ngập úng, sạt lở.

Thực hiện nghiêm chế độ trực, thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo nhanh tình hình mưa, ngập, ảnh hưởng đến hoạt động dạy học (nếu có) về Sở GD&ĐT để tổng hợp, xử lý theo quy định.

Như vậy, từ ngày 6/10, tuỳ điều kiện từng đơn vị và từng cấp học, hiệu trưởng các nhà trường có thể chủ động, linh hoạt hình thức dạy - học phù hợp trên cơ sở bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên; thay vì cho toàn bộ học sinh dừng đến trường như thông báo trước đó.

Chiều 5/10, trước dự báo về ảnh hưởng lớn của cơn bão số 11, Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh nghỉ học ngày 6/10/2025 (thứ Hai) và chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến; đồng thời đề nghị các nhà trường tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình thời tiết những ngày tiếp theo để kịp thời có những xử lý tình huống linh hoạt trong dạy và học.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: hầu hết học sinh đã trở lại trường sau lũ lụt

Đắk Lắk: hầu hết học sinh đã trở lại trường sau lũ lụt

27 Nov, 08:25 PM

Kinhtedothi- Ngày 27/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm hiện tại, hầu hết học sinh tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ lịch sử vừa qua đã an toàn trở lại trường học. Ngành giáo dục đang tập trung cao độ mọi nguồn lực để nhanh chóng khôi phục cơ sở vật chất, ổn định việc dạy và học.

Thành lập Liên minh bán dẫn của 5 cơ sở đại học tại Việt Nam

Thành lập Liên minh bán dẫn của 5 cơ sở đại học tại Việt Nam

27 Nov, 08:23 PM

Kinhtedothi – Trên nền tảng liên minh 5 cơ sở giáo dục đại học hướng đến phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành công nghiệp chip bán dẫn do Bộ GD&ĐT chủ trì thành lập năm 2023, ĐHQGHN đã khởi xướng mở rộng và thành lập Liên minh Bán dẫn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ