Báo An ninh Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Trọng Nghĩa - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 17/8, Báo An ninh Thủ đô trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (15/8/1976 - 15/8/2016) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì. Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Báo An ninh Thủ đô - từ một tờ tin nội bộ của Công an TP Hà Nội ra đời cách đây 40 năm - đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu và trưởng thành để trở thành một cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện với đầy đủ các loại hình: Báo in phát hành hàng ngày, báo điện tử cập nhật liên tục 24/24h và Chương trình Truyền hình An ninh ATV.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho báo An ninh Thủ đô. Ảnh Thanh Hải (1)
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì cho báo An ninh Thủ đô.
An ninh Thủ đô đã khẳng định được uy tín và thương hiệu của mình, trở thành một trong những cơ quan báo chí chủ lực của Thủ đô, kênh thông tin quan trọng phục vụ công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển của người dân Hà Nội và cả nước. Sự trưởng thành của tờ báo đã đánh dấu bước phát triển quan trọng trên lĩnh vực thông tin tư tưởng của công an TP; đồng thời là minh chứng cho sự phát triển không ngừng của báo chí Cách mạng Việt Nam nói chung, báo chí Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Với tôn chỉ, mục đích rõ ràng, những tác phẩm báo chí của An ninh Thủ đô đến với các tầng lớp Nhân dân bằng sự gần gũi, thân thuộc và thông tin có tính định hướng. Bản thân tôi cũng là một bạn đọc lâu năm của An ninh Thủ đô. Có thể nói, 40 năm qua, Báo An ninh Thủ đô đã có những chuyển biến tích cực cả về chất lượng và số lượng; trưởng thành nhanh chóng cả về tính chính trị và tính chuyên nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực không ngừng của các thế hệ làm Báo An ninh Thủ đô trong những năm qua. Chúc tập thể cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo An ninh Thủ đô tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu để tờ báo của lực lượng Công an Thủ đô phát triển mạnh hơn nữa, xứng đáng hơn nữa với sự tin cậy của lãnh đạo TP và Nhân dân Thủ đô.

Nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, các cơ quan báo chí Hà Nội nói chung và báo An ninh Thủ đô nói riêng cần nghiêm túc thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích đã đề ra; phát huy truyền thống, những thành tựu đã đạt được, khai thác có hiệu quả các lợi thế; tiếp thu và áp dụng những kỹ thuật, công nghệ mới để đạt tới sự phát triển mới. Mỗi cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên luôn ra sức học tập và làm theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tự rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị cũng như nghiệp vụ chuyên môn báo chí. Tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức các ấn phẩm báo chí, làm tốt chức năng định hướng chính trị, tư tưởng, đạo đức; tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Báo An ninh Thủ đô đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì - Ảnh 1
Bám sát 8 Chương trình công tác lớn của Thành ủy Hà Nội để tuyên truyền về nội dung cũng như việc thực hiện triển khai của các cấp, các ngành. Cần xây dựng những chuyên trang, chuyên mục để phản ánh những việc đã làm được; chưa làm được và những vướng mắc, khó khăn cần tháo gỡ. Đây là cách làm hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cũng yêu cầu Báo An ninh Thủ đô cùng báo chí Hà Nội cần chú trọng việc giới thiệu, cổ vũ những nhân tố mới, những mô hình hay; biểu dương những tấm gương người tốt - việc tốt; động viên các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, công tác và học tập, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tập trung tuyên truyền sâu rộng hơn về văn hóa người Hà Nội, cả về mặt tích cực cũng như chỉ ra, phê phán những hạn chế, tồn tại. “Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, hàng ngày như không vứt rác ra đường hay ứng xử văn minh nơi công cộng. Nếu thiếu sự tham gia quyết liệt của báo chí, những công việc đó rất khó thành công”, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh.

Cùng với đó, trên tinh thần xây dựng, báo chí Thủ đô cần tích cực tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; phát hiện, phê phán những hạn chế, yếu kém, góp phần cùng TP đẩy lùi tham nhũng, lãng phí, hướng tới mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, phát triển bền vững.