Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Báo Ba Lan gây “sốc” với hình ảnh châu Âu bị “quấy rối”

Kinhtedothi - Tờ wSieci, Ba Lan đã đăng bức ảnh một phụ nữ phương Tây bị quấy rối trong bài báo liên quan đến vụ tấn công tình dục ở Cologne, Đức vào đêm Giao thừa.
Tờ báo của Ba Lan đã đăng một hình ảnh gây tranh cãi trên trang bìa, có hình ảnh một phụ nữ da trắng bị quấy rối bởi 3 đôi bàn tay da màu của nam giới dưới tiêu đề “Cuộc cưỡng bức châu Âu của Hồi giáo”. Trang bìa số ra tuần này của tờ wSieci, một tạp chí bảo thủ, đã gây ra các phản ứng dữ dội trên mạng xã hội. Một số người dùng Twitter đã so sánh bức hình với sự tuyên truyền tư tưởng phát xít.
Trang bìa tạp chí đặt hình ảnh người phụ nữ tóc vàng trong lá cờ của Liên minh châu Âu (EU). Các bàn tay của nam giới đang kéo tóc và tay của người phụ nữ và có vẻ như sắp xé tan lá cờ.

Tờ tạp chí đăng một bài báo đề cập đến vụ tấn công tình dục đối với hàng trăm phụ nữ ở TP Cologne, Đức vào đêm Giao thừa. Phần lớn những kẻ bị bắt giữ là người nhập cư từ bắc Phi.

“Những người châu Âu sau sự kiện đêm Giao thừa ở Cologne đã đau đớn nhận ra vấn đề phát sinh từ dòng người di cư kỷ lục”, Aleksandra Rybinska - tác giả bài báo viết.

Số ra tuần này của tờ wSieci cũng có những tiêu đề như “Liệu châu Âu có muốn tự tử?” và “Địa ngục của châu Âu”.

Chính phủ Ba Lan đã chống lại những nỗ lực của EU nhằm thuyết phục nước này tăng số lượng người di cư được tiếp nhận. Tháng 11 năm ngoái, Thủ tướng Beata Szydło đã bác bỏ hạn ngạch phân bổ 4.500 người tị nạn của EU, lấy lý do e ngại các cuộc tấn công khủng bố năm ngoái ở Paris, được thực hiện bởi những kẻ cực đoan Hồi giáo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ