Báo cáo vụ nhà 4 tầng nghiêng gần 1m trước 12/8

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có công văn cho ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng trước sự việc ngôi nhà 4 tầng tại số 177, phường Ô Chợ dừa (quận Đống Đa) nghiêng gần 1m, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng người dân.

Công văn nêu rõ, ngày 6/8, Báo điện tử Dân trí đã đăng bài “Thấp thỏm sống gần ngôi nhà 4 tầng nghiêng gần 1m”, phản ánh ngôi nhà nói trên đã bị nghiêng gần 1m nhiều năm, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của các hộ dân xung quanh.

Chủ ngôi nhà này là bà Phạm Đỗ Thanh Thùy (63 tuổi) cho biết, đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng từ năm 2010 đến nay nhưng vẫn chưa được giải quyết. Năm 2012, do nhà quá nghiêng, gia đình bà Thùy đã phải đi thuê nơi khác ở.
Ngôi nhà số 177, ngõ Quan Thổ 1 (phường Ô Chợ dừa, Đống Đa - Hà Nội) đã nghiêng gần 1m, thực trạng này kéo dài nhiều năm nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết.
Ngôi nhà số 177, ngõ Quan Thổ 1 (phường Ô Chợ dừa, Đống Đa - Hà Nội) đã nghiêng gần 1m, thực trạng này kéo dài nhiều năm nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao UBND quận Đống Đa chủ trì, khẩn trương thực hiện ngay việc kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho các hộ dân, đề xuất báo cáo UBND TP Hà Nội những vấn đề vượt thẩm quyền (nếu có) trước ngày 12/8.

Trả lời báo chí, ngày 9/8, ông Phạm Việt Cừ, Phó Chủ tịch UBND phường Ô Chợ dừa cho biết, đơn vị thẩm định chất lượng công trình của Sở Xây dựng Hà Nội đã đưa ra đề cương để đánh giá hiện trạng ngôi nhà bà Thùy và nhà kế bên (nhà số 179). Ngay khi có đề cương này, UBND phường Ô Chợ Dừa đã báo cáo lên UBND quận Đống Đa để xin ý kiến.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần