Báo chí cần bám sát hơn nữa đời sống xã hội

Bảo Quyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Ban Tuyên giáo T.Ư phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam đã giao ban báo chí đầu Xuân Mậu Tuất 2018.

Các ý kiến tại hội nghị đã chỉ rõ, trong điều kiện khó khăn, thử thách của năm 2017, công tác báo chí có chuyển biến tích cực, đạt được kết quả quan trọng, toàn diện. Những kết quả đó cho thấy tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực sáng tạo rất đáng ghi nhận của đội ngũ những người làm báo trên cả nước. Nhiều nhà báo đã không ngại khó khăn, có mặt ở đầu sóng ngọn gió, ở nơi khó khăn, gian khổ nhất để kịp thời phản ánh, đưa tin những sự kiện quan trọng của đất nước. Có nhà báo hy sinh mạng sống của mình, vượt qua sự đe dọa của các thế lực xấu để hoàn thành sứ mệnh của nhà báo chân chính.
Định hướng tuyên truyền thời gian tới, Phó Ban Tuyên giáo T.Ư Phạm Văn Linh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục đưa thông tin đậm nét về công tác chuẩn bị Tết cho Nhân dân của các cấp, các ngành, địa phương; phản ánh không khí hào hứng, phấn khởi của người dân dịp Tết. Báo chí cần những cách tiếp cận mới, những thông tin bám sát đời sống xã hội. Ban Tuyên giáo T.Ư cũng khuyến khích những cách nhìn, phát hiện mới, hướng nhiều tới những nơi đặc biệt khó khăn, biên giới hải đảo, những nơi làm nhiệm vụ chính trị. Báo chí cũng cần xây dựng những chương trình mới, đưa những thông điệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến với đông đảo người dân; phê phán những cái chưa được, chưa hay, những vấn đề phản cảm với tinh thần cầu thị, xây dựng.