Báo chí đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp

Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 10/6, Hội Nhà báo Việt Nam và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức diễn đàn: Đối thoại doanh nhân với nhà báo “Nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia – Hợp tác giữa báo chí và doanh nghiệp”.

Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng hơn 100 nhà báo, doanh nhân cả nước.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết, 90 năm qua báo chí đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước. Đóng góp đó càng có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay, khi đất nước đang bước vào thời kỳ hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới.
 
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam
Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tặng hoa chúc mừng các Tổng Biên tập nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, trên lĩnh vực kinh tế, báo chí có 4 vai trò quan trọng: Làm rõ cơ hội phát triển của đất nước trên cơ sở lãnh đạo của Đảng; phản ánh những khó khăn, tắc nghẽn trong quá trình phát triển, từ đó phát huy trí tuệ doanh nhân, DN để vượt qua; chỉ ra những điển hình thành công để làm tiền đề cho phát triển đất nước; chỉ rõ trách nhiệm của Nhà nước, DN, doanh nhân vì sự phát triển đất nước.

Điểm lại quá trình phát triển của kinh tế đất nước, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân lưu ý, DN, doanh nhân và nhà báo cần chuẩn bị tốt hơn nữa cho quá trình hội nhập sắp tới. Đồng thời cũng cho rằng, các DN cần dành nhiều hơn nguồn lực cho nghiên cứu thị trường và phát triển khoa học công nghệ, điều mà thời gian qua DN ít quan tâm.

Tại diễn đàn, các nhà báo và doanh nhân đã tập trung trao đổi, thảo luận về vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền hỗ trợ, phát triển cộng đồng DN, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, giúp hai bên hiểu biết nhau hơn để cùng phát triển. Theo các đại biểu, báo chí luôn là bạn đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng DN, doanh nhân. Báo chí và cộng đồng doanh nghiệp sẽ tham gia giám sát các cơ quan của Chính phủ trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, và thông qua đó, đóng góp vào việc nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia theo đúng tinh thần Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 19 của Chính phủ…

Nhân dịp này, VCCI đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển doanh nghiệp Việt Nam cho Tổng biên tập các báo,
trong đó có Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức. Kỷ niệm chương là sự ghi nhận của cộng đồng DN, doanh nhân với những đóng góp của báo chí cho sự phát triển của DN Việt Nam thời gian qua.