Báo chí Hà Nội tập trung tuyên truyền sự phục hồi thành phố sau dịch

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 8/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở TT&TT, Hội Nhà báo TP Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí TP tháng 8 và định hướng tuyên truyền tháng 9/2022.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, trong tháng 8 vừa qua, các cơ quan báo, đài của Hà Nội đã bám sát nhiệm vụ chính trị, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng của T.Ư, TP và hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích. Cùng với đó, các cơ quan báo chí TP đã tuyên truyền, phản ánh sinh động việc đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Thông tin kịp thời, toàn diện các vấn đề thời sự chính trị, các sự kiện quan trọng, hoạt động chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Trong đó, nổi bật là báo chí tập trung tuyên truyền việc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Tại hội nghị, các ý kiến đồng tình ghi nhận, trong tháng 8 vừa qua, một số nội dung đã được các cơ quan báo chí đưa tin sâu đậm như: Thông tin, phản ánh kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của Thủ đô và cả nước trong tháng 8 và 8 tháng năm 2022. Trong đó, nêu bật những nhận định tích cực, triển vọng về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam; dự báo nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm 2022, nhất là khi Việt Nam mở cửa du lịch trở lại sau 2 năm đóng cửa do dịch Covid-19. Đồng thời, chủ động hơn trong việc bám sát, tuyên truyền định hướng thông tin dư luận xã hội đối với các vụ việc phức tạp, nhạy cảm. Phối hợp cung cấp thông tin tích cực trên các mạng xã hội và trên môi trường mạng nhằm tạo sự cộng hưởng tốt với thông tin trên báo chí…

Kết luận hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học ghi nhận các kết quả trong tuyên truyền của báo chí Thủ đô trong tháng 8 vừa qua, cùng với đó là sự đồng hành của một số cơ quan báo chí Trung ương, đóng góp tích cực cho sự phát triển Thủ đô.

Về định hướng tuyên truyền tháng 9 và thời gian tới, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị, các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XVII của Đảng bộ TP Hà Nội. Đồng thời, tuyên truyền việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022 gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”.

Ngoài ra, tập trung tuyên truyền thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Cùng với đó là công tác cải cách hành chính, giải pháp tháo gỡ khó khăn của TP để phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo môi trường thông thoáng, minh bạch, thuận lợi để thu hút đầu tư; phát triển công nghiệp văn hoá; 50 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không"; công tác phòng cháy, chữa cháy...

“Các cơ quan báo chí của Thủ đô tiếp tục cập nhật, thông tin kịp thời, thường xuyên diễn biến tình hình dịch Covid-19. Trong đó tập trung tuyên truyền thực hiện các văn bản chỉ đạo của T.Ư, TP về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm chủng, nhất là việc tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 4 cho người dân” – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh.