Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Báo chí phải là “quân sư” cho ngành giao thông vận tải trong tương lai

Kinhtedothi - Đây là ý kiến của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) trong buổi Lễ trao giải "Báo chí viết về ngành GTVT lần thứ nhất năm 2019 - 2020" và phát động Giải “Báo chí viết về ngành GTVT lần thứ hai năm 2020 - 2021” diễn ra chiều nay (28/8).
Nhóm tác giả đến từ báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh đạt giải nhất. (Ảnh: Nam Khánh).
Cuộc thi “Báo chí viết về ngành GTVT lần thứ nhất năm 2020” là năm đầu tiên được tổ chức với tư cách là cuộc thi do Bộ GTVT phát động. Trước đó, Báo Giao thông chính là đơn vị khởi xướng cũng như duy trì cuộc thi này trong nhiều năm qua.
Sau một năm phát động, Cuộc thi “Báo chí viết về ngành GTVT lần thứ nhất năm 2020” thu hút được đông đảo các nhà báo chuyên và không chuyên và các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham gia với gần 200 tác phẩm, trong đó có đến 60 loạt bài dài kỳ của gần 50 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương gửi bài tham dự.
Sau hai vòng sơ khảo và chung khảo, với sự tham gia chấm giải của lãnh đạo Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; Lãnh đạo Văn phòng Bộ GTVT và các nhà báo chuyên nghiệp, có uy tín, Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích cho các tác phẩm dự thi (Không có giải Đặc biệt).
Giải nhất với giá trị giải thưởng 30 triệu đồng đã  thuộc về tác phẩm “55 năm cung đường hạnh phúc trên núi đá Hà Giang” thể loại: Megastory (Nhóm tác giả: Lê Đức Dục, Đức Bình, Ngọc Quang, Nam Trần - Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh).
 Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Nam Khánh).
Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết, dù đây là lần đầu tiên Bộ GTVT tổ chức cuộc thi viết về ngành, song, cuộc thi đã được tổ chức rất bài bản, công phu, tạo sự lan tỏa lớn, thu hút sự tham gia của hơn 50 cơ quan báo chí với hơn 200 tác phẩm chất lượng, trong đó, có khoảng 60 loạt bài dài kỳ, được đầu tư công phu.
Theo ông Nguyễn Văn Thể, sự tham gia của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân, của những “chiến sĩ” trên mặt trận văn hóa, góp phần chung tay cùng Bộ GTVT tạo nên hệ thống giao thông tốt nhất, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
“Tất cả những bài báo đều phản ánh thực tế, thực trạng phát triển của hạ tầng giao thông, từ đó, đề xuất giải pháp để khắc phục hạn chế. Trong đó, có nhiều đề xuất hay Bộ GTVT đã tiếp thu đưa vào Luật GTĐB sửa đổi” - ông Nguyễn Văn Thể nói.
Phát động Cuộc thi báo chí viết về ngành GTVT năm 2021, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn, cuộc thi lần thứ hai do Bộ GTVT tổ chức sẽ tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và những bài viết chất lượng. Người đứng đầu Bộ GTVT bày tỏ mong muốn mỗi phóng viên, nhà báo tham gia dự giải năm tới sẽ trở thành những “quân sư” cho Bộ GTVT.
Đồng thời, mỗi tác phẩm dự thi đều sẽ là những lời gợi ý, những đề xuất những giải pháp mang tính đột phá hơn nữa liên quan đến các lĩnh vực, dự án giao thông trọng điểm của đất nước để cùng ngành giao thông xây dựng lên những dự án mang tính chiếc lược, tạo động phát triển kinh tế - xã hội. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khánh Hòa: khởi công cầu Nguyễn Tất Thành - mở trục kết nối chiến lược cho đô thị Cam Lâm

Khánh Hòa: khởi công cầu Nguyễn Tất Thành - mở trục kết nối chiến lược cho đô thị Cam Lâm

25 Dec, 01:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 25/12, Công ty Cổ phần Vinhomes chính thức khởi công cầu Nguyễn Tất Thành - công trình hạ tầng giao thông trọng điểm trên trục kết nối Nha Trang - Cam Lâm - sân bay quốc tế Cam Ranh. Dự án không chỉ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển đô thị Cam Lâm theo định hướng hiện đại, đồng bộ và bền vững.

Hà Nội: Từ áp lực môi trường đến quyết tâm xanh hóa hệ thống xe buýt

Hà Nội: Từ áp lực môi trường đến quyết tâm xanh hóa hệ thống xe buýt

24 Dec, 02:57 PM

Kinhtedothi - Trước áp lực ùn tắc giao thông và ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, Hà Nội xác định xanh hóa hệ thống xe buýt, chuyển đổi sang phương tiện sử dụng điện và năng lượng xanh là nhiệm vụ trọng tâm. TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030, toàn bộ mạng lưới xe buýt chuyển sang sử dụng điện và các loại năng lượng xanh.

Thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C

Thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên Quốc lộ 27C

24 Dec, 09:38 AM

Kinhtedothi - Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa thông báo kết thúc cấm phương tiện lưu thông và cho phép thông xe có điều kiện qua đèo Khánh Lê trên tuyến Quốc lộ 27C, sau thời gian khắc phục sự cố sạt lở do mưa lũ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Lựa chọn phương thức đầu tư tối ưu nhất cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam

23 Dec, 08:19 PM

Kinhtedothi - Chiều tối 23/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ nghe ý kiến về tình hình triển khai các dự án đường sắt trọng điểm và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các dự án; về dự án xây dựng điện hạt nhân Ninh Thuận 1.

Quảng Ngãi: nút thắt cổ chai "níu chân" trục giao thông Đông - Tây

Quảng Ngãi: nút thắt cổ chai "níu chân" trục giao thông Đông - Tây

23 Dec, 12:59 PM

Kinhtedothi-Tuyến ĐT.624 (Quảng Ngãi - Ba Động) dài 54km là trục giao thông huyết mạch nối Đông - Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng nút thắt cổ chai dài hơn 350m lại trở thành điểm nghẽn, khiến giao thông khu vực này thường xuyên rơi vào cảnh chật chội, ùn ứ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ