Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020

Kinhtedothi - Để bảo đảm sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP từ Quảng Ninh đến Phú Yên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, TP Đà nẵng chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp sau:
 
1. Hướng dẫn cho người dân ở các khu vực có nguy cơ lũ lụt chuẩn bị tích trữ lương thực, thực phẩm ăn liền, nước uống đóng chai để sử dụng ít nhất trong 3 ngày đề phòng xảy ra lũ lụt, bị cách ly, chia cắt.
2. Phối hợp với ngành NN&PTNT tuyên truyền, giám sát và kiểm soát để tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm, thức ăn chế biến.
3. Phối hợp với các cơ quan chức năng của Trung ương và địa phương kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng… đến tay người dân.
4. Hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh nguồn nước cung cấp cho ăn uống và các công trình công cộng.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bảo quản thực phẩm – yêu cầu không thể xem nhẹ trong bữa ăn bán trú

Bảo quản thực phẩm – yêu cầu không thể xem nhẹ trong bữa ăn bán trú

07 Feb, 02:57 PM

Kinhtedothi - Bữa ăn học đường không chỉ là câu chuyện dinh dưỡng mà còn là bài toán an toàn thực phẩm. Thực tế cho thấy, chỉ một khâu bị xem nhẹ, đặc biệt là khâu bảo quản nguyên liệu và suất ăn cũng dẫn tới những hệ lụy khôn lường, gây bức xúc cho phụ huynh và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe học sinh.

Vào cuộc mạnh tay để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

Vào cuộc mạnh tay để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết

06 Feb, 10:40 PM

Kinhtedothi - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang cận kề, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm tăng vọt cũng là lúc nguy cơ mất an toàn thực phẩm bùng phát. Trên nhiều địa bàn nội đô Hà Nội, chính quyền cơ sở đã vào cuộc quyết liệt: kiểm tra dày đặc, xử phạt nghiêm minh, công khai vi phạm, nhằm chặn đứng “điểm nghẽn” đe dọa trực tiếp sức khỏe cộng đồng.

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

Tạm dừng áp dụng Nghị định số 46 về an toàn thực phẩm đến hết ngày 15/4/2026

05 Feb, 03:25 PM

Kinhtedothi - Tạm ngưng hiệu lực và điều chỉnh thời hạn áp dụng Nghị định số 46/2026/NĐ-CP ngày 26/01/2026 quy định chi tiết thi hành một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm và Nghị quyết số 66.13/2026/NQ-CP ngày 27/01/2026 quy định về công bố, đăng ký sản phẩm thực phẩm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ