Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương:

Bảo đảm điều kiện sống tốt nhất cho Nhân dân di dời khỏi vùng ngập lụt

Kinhtedothi - Ngày 11/9, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đi thăm, động viên Nhân dân khu vực ngoài đê sông Hồng tại quận Bắc Từ Liêm đã di dời về nơi ở an toàn phục vụ công tác phòng, chống bão.

Thăm, động viên, tặng quà các gia đình đang ở tạm tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 4, phường Đông Ngạc, Trường Tiểu học Liên Mạc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, cơn bão số 3 đã gây ảnh hưởng nặng nề cho Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc. Dù bão đã tan nhưng hoàn lưu sau bão gây mưa lớn dẫn đến ngập lụt, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của Nhân dân.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương cùng lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm thăm, động viên các gia đình đang ở tạm tại Nhà văn hóa Tổ dân phố 4, phường Đông Ngạc.

Với quyết tâm cao, sự vào cuộc kịp thời, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm đã nỗ lực cao nhất để bảo đảm an toàn cho người dân trên địa bàn, nhất là các hộ dân ở khu vực ven sông, có nguy cơ gặp nhiều rủi ro.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP mong muốn, mỗi người dân cùng đoàn kết, đồng hành với TP và quận, chủ động khắc phục khó khăn, tuyệt đối không được quay về nơi ở cũ khi nước chưa rút, nhằm tránh những hậu quả đáng tiếc.

TP và quận đang tập trung triển khai các biện pháp khắc phục sau bão và sẽ chăm lo tốt để người dân yên tâm thực hiện phòng, chống mưa bão.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP cũng yêu cầu lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm bảo đảm các điều kiện sống tốt nhất cho Nhân dân trong thời gian ở tạm, không để người dân nào bị thiếu ăn, thiếu mặc, không có chỗ ở.

Đặc biệt, quận quan tâm, chăm lo cho sức khỏe của người già và trẻ nhỏ, cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm cho sinh hoạt. Cùng với đó, quận tiếp tục theo dõi, bố trí lực lượng rà soát các khu vực bị ngập lụt, sớm có biện pháp xử lý các tình huống phát sinh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương cùng nhà chùa Đình Quán, phường Phúc Diễn gói bánh chưng gửi tặng Nhân dân các tỉnh đang bị nước lũ cô lập.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương thăm, tặng quà chùa Đình Quán, phường Phúc Diễn, nơi đang tổ chức gói bánh chưng gửi tặng Nhân dân các tỉnh đang bị nước lũ cô lập.

Tại đây, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của nhà chùa và phật tử bởi trong 2 ngày qua, nhà chùa đã gói được hơn 1.700 chiếc bánh chưng, trong đó, có hơn 1.400 chiếc đã được gửi đến Nhân dân tỉnh Thái Nguyên. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ TP mong muốn nhà chùa tiếp tục phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp đỡ người trong lúc hoạn nạn để có thêm nhiều người dân vùng lũ lụt được ấm lòng trong lúc khó khăn…

Theo báo cáo, quận Bắc Từ Liêm có 4 phường ven đê sông Hồng, 6 phường ven theo sông Nhuệ với 836 hộ đân, 3.346 nhân khẩu cần di dời.

Thực hiện Lệnh báo động lũ số 61 báo động II trên sông Hồng của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP, trong đêm 10/9, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm cùng các cán bộ, lực lượng ứng trực đã trực tiếp đến nhà từng hộ dân ngoài đê sông Hồng vận động người dân sơ tán đến nơi an toàn.

Đến 2 giờ sáng 11/9, quận đã hoàn thành việc di dời người dân đến nơi ở an toàn tại 17 điểm thuộc nhà văn hóa phường, tổ dân phố và các trường học. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ” và “3 tự túc”, tại các điểm tập trung thuộc trường học, bếp ăn của các nhà trường sẽ phục vụ việc sinh hoạt cho bà con; tại các nhà văn hóa, lực lượng của địa phương hỗ trợ ăn uống, sinh hoạt cho bà con.

Quận Bắc Từ Liêm khẩn trương khắc phục hậu quả do bão Yagi

Quận Bắc Từ Liêm khẩn trương khắc phục hậu quả do bão Yagi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thượng tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Phú Thượng tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

13 May, 03:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 13/5, Đảng uỷ phường Phú Thượng, quận Tây Hồ đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2025; Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khoá XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Giá đất đấu giá huyện Thạch Thất giảm so với năm 2024

Giá đất đấu giá huyện Thạch Thất giảm so với năm 2024

13 May, 02:42 PM

Kinhtedothi - Phiên đấu giá 34 lô đất có ký hiệu từ T1 đến T34 tại huyện Thạch Thất có 473 hồ sơ tham gia, trải qua 4 vòng đấu, giá trúng cao nhất là hơn 56,5 triệu đồng/m2, giá trúng thấp nhất là hơn 36,5 triệu đồng/m2.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ