Bảo đảm lợi ích nhà nước và doanh nghiệp

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã khẳng định với Chủ tịch Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) - ông Dato, trong buổi làm việc sáng 5/7/ với tập đoàn về tình hình triển khai thực hiện Dự án phát triển Công viên (CV) Yên Sở và xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại đây.

Dự án xây dựng công viên Yên Sở có tổng diện tích là 286,77 ha, do Gamuda Berhad làm chủ đầu tư, đến nay, cơ bản hoàn thành các hạng mục khu công viên phía Nam đường vành đai 3 (khu A), như: các công viên văn hóa, truyền thống, quảng trường lễ hội, nhà điều hành, làng di sản khu triển lãm Hà Nội… Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở đã đi vào vận hành với công suất 190.000 m3/ngày đêm; Tập đoàn cũng đã hoàn thành nạo vét 5 hồ điều hòa, xây dựng hàng rào bao, di chuyển đường dây điện… Chủ tịch tập đoàn Gamuda Berhad kiến nghị TP xem xét về cơ chế chính sách; đẩy nhanh công tác GPMB  cho khu B …

Sau khi nghe ý kiến trao đổi của các sở, ngành chức năng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao sự nỗ lực của Tập doàn Gamuda Berhad; sự phối hợp tích cực của các sở, ngành, đã tháo gỡ khó khăn, hoàn thành xây dựng những hạng mục quan trọng của công viên Yên Sở, nhất là nhà máy xử lý nước thải Yên Sở, đảm bảo đúng tiến độ, công nghệ tiến tiến sẽ góp phần cải thiện xử lý nguồn nước thải cho TP. Chủ tịch cũng chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp và khẳng định, quan điểm của TP trong đầu tư phải bảo đảm, lợi ích hài hòa ba phía Nhà nước – nhà đầu tư và hiệu quả phục vụ xã hội.

Chủ tịch giao các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài Chính và  Sở Tài nguyên & Môi trường, phối hợp với tập đoàn, nghiên cứu đưa ra phương án (đặc biệt trong công tác GPMB), vận dụng linh hoạt các cơ chế chính sách, phù hợp với quy định pháp luật bảo đảm hiệu quả đầu tư cho Gamuda Berhad để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ các hang mục công trình còn lại.

Chủ tịch đề nghị Tập đoàn tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của thành phố nghiên cứu xây dựng hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt, nước mưa cung cấp cho nước nhà máy, tạo sự hoạt động thống nhất và mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời phấn đấu, hoàn thành các hạng mục để mở cửa Công viên Yên Sở, phục vụ nhân dân và chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10/2012.

 
Chủ tịch Tập đoàn Gamuda Berhad, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP, nguyện sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ TP giao.