Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của dân

Kinhtedothi - Chiều 14/11, Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải và Phó Giám đốc Sở QH - KT Hà Nội Ngô Quý Tuấn đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân nằm trong quy hoạch đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng.
Kinhtedothi - Chiều 14/11, Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải và Phó Giám đốc Sở QH - KT Hà Nội Ngô Quý Tuấn đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân nằm trong quy hoạch đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng.

 
Tại buổi đối thoại, các hộ dân đã đề nghị làm rõ những vấn đề liên quan đến hướng tuyến, nghi vấn có hay không việc "nắn" quy hoạch, tại sao dự án đường không đi qua diện tích đất nông nghiệp để tiết kiệm chi phí đầu tư mà lại bị "bẻ cong" làm ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 100 hộ dân… Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến chính sách tái định cư, bồi thường GPMB, quản lý đất khi thực hiện dự án… cũng được người dân đề cập, phản ánh đến các cấp chính quyền.

Tại cuộc gặp gỡ, đối thoại, một lần nữa lãnh đạo quận Long Biên, Sở QH - KT khẳng định không có chuyện "nắn" quy hoạch. Việc triển khai thực hiện quy hoạch đều tuân thủ các quy trình, quy định và dựa trên quy hoạch chi tiết quận Long Biên, tỷ lệ 1/2.000 phần quy hoạch sử dụng đất và giao thông đã được UBND TP phê duyệt năm 2005. Trên thực tế,  quy hoạch tuyến đường đã được thực hiện và công tác quản lý xây dựng đô thị của khu vực cũng đã triển khai theo quy hoạch.

Tuy nhiên, qua buổi đối thoại với các hộ dân, một số thông tin liên quan đến phần diện tích đất quốc phòng (theo phản ánh hiện ở đây đã không còn tồn tại trận địa pháo), các yếu tố nhằm đảm bảo an toàn hành lang của Sân bay Gia Lâm đã có một số thay đổi... Ghi nhận các ý kiến của người dân, tới đây, Sở QH - KT phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan, Bộ Quốc phòng… xây dựng báo cáo tổng hợp để trình UBND TP.

Trước những phản ánh của các hộ dân về xác định nguồn gốc đất, một số chính sách liên quan đến hỗ trợ, giá đền bù GPMB, bố trí tái định cư,… Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải khẳng định sẽ bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người dân và yêu cầu các phòng, ban chức năng của quận rà soát lại cụ thể từng trường hợp để đề xuất UBND TP. Đồng thời, trên cơ sở trách nhiệm, thẩm quyền, quận cũng tạo thuận lợi cao nhất cho các hộ dân trong việc di dời, cấp sổ đỏ, giấy phép xây dựng, đấu nối hệ thống điện, cấp, thoát nước tại khu ở mới...
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quy hoạch Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí định hình điểm nhấn ven sông Cái Nha Trang

Quy hoạch Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí định hình điểm nhấn ven sông Cái Nha Trang

31 Jan, 10:07 AM

Kinhtedothi – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu (tỷ lệ 1/2000) Khu dân cư Cồn Ngọc Thảo và Cồn Nhất Trí, phường Bắc Nha Trang và phường Tây Nha Trang. Đồ án đặt trọng tâm vào tổ chức không gian kiến trúc ven sông Cái Nha Trang theo hướng kiểm soát chặt chẽ chiều cao công trình, đồng thời hình thành các điểm nhấn đô thị hiện đại gắn với cảnh quan mặt nước.

Gia Lâm khánh thành Công viên trung tâm – điểm nhấn đô thị chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Gia Lâm khánh thành Công viên trung tâm – điểm nhấn đô thị chào mừng Đại hội XIV của Đảng

31 Jan, 12:02 AM

Kinhtedothi - Tối 30/1/, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình Công viên trung tâm xã Gia Lâm. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và các hoạt động mừng Xuân Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ