Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 2/8, tại TP Hưng Yên, Báo Hưng Yên đã đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, TP phía Bắc lần thứ XXI (vòng 2), với chủ đề “Báo Đảng địa phương tuyên truyền xây dựng nông thôn mới”.

Tham dự Hội thảo có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ TT&TT; Trần Gia Thái, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các báo, tạp chí T.Ư và 25 Báo Đảng địa phương.

 
Báo Đảng các tỉnh, thành phố phía Bắc tuyên truyền xây dựng nông thôn mới - Ảnh 1
Tổng Biên Tập báo Hưng Yên Chu Ngọc Hoàng (bên phải) trao cờ cho báo Điện Biên Phủ đăng cai tổ chức Hội thảo trong năm 2014.

Hội thảo tập trung vào các nội dung như xây dựng nông thôn mới nhằm tạo bước đột phá trong nông nghiệp, nông thôn, từng bước phát triển theo quy hoạch, có kết câu hạ tầng hiện đại, có môi trường sống xanh, sạch, đẹp; đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Xác định xây dựng nông thôn mới là một hành trình lâu dài, cần sự đồng thuận của các cấp, các ngành, các địa phương và mọi người dân, vì vậy báo  Đảng địa phương làm thế nào để thông tin, tuyên truyền một cách có hiệu quả, góp phần vào thành công của Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo, Đồng chí Đỗ Quý Doãn - Thứ trưởng Bộ TT&TT đánh giá cao những kết quả mà trong thời gian qua các báo Đảng đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: “Trong thời gian tới các báo Đảng cần tập trung tuyên truyền hơn nữa về công tác xây dựng nông thôn mới thể hiện rõ vai trò báo chí là lực lượng xung kích trên mọi mặt trận. Đồng thời cũng chú trọng tuyên truyền những kinh nghiệm hay, phương thức tuyên truyền hiệu quả nhằm góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới các địa phương…”.

Hội thảo là dịp để các Báo Đảng địa phương trao đổi, ghi nhận những kinh nghiệm, cách làm hay; đồng thời chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc và giải pháp khắc phục trong công tác tuyên truyền trên báo chí địa phương nhằm mang lại hiệu quả cao.

Kết thúc Hội thảo, lãnh đạo Báo Hưng Yên đã trao cờ đăng cai năm 2014 cho Báo Điện Biên Phủ.