Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bạo động tại HongKong: Gần 50 cảnh sát bị thương

Kinhtedothi - Ít nhất 48 cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã bị thương sau khi vụ bạo động bùng phát tại một khu mua sắm sầm uất ở đặc khu này hôm 8/2, tức mùng Một Tết Bính Thân.
Cảnh sát đã phải nổ súng bắn cảnh cáo cũng như xịt hơi cay để trấn áp một vụ bạo động bùng phát tại một khu mua sắm sầm uất ở đặc khu này hôm 8/2, tức mùng Một Tết Bính Thân. Bạo động nổ ra sau khi nhà chức trách tiến hành dẹp các quầy hàng rong trên phố ở khu Mongkok, nơi cũng từng xảy ra những vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình hồi cuối năm 2014.
Được biết, hơn 300 người tham gia vụ bạo động và cảnh sát đã bắt giữ 24 người biểu tình.

"Để đảm bảo an toàn nơi công cộng cũng như thể theo yêu cầu của đông đảo người dân, cảnh sát đã phải hành động bằng cách sử dụng dùi cui, hơi cay để trấn áp những hành vi bạo lực trái pháp luật," thông báo của cảnh sát cho biết, song không đề cập tới vụ nổ súng.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát HongKong Leung Chun-ying đã lên án vụ việc này và bày tỏ sự ủng hộ với lực lượng cảnh sát về những nỗ lực của họ trong việc khôi phục trật tự.

Năm 2014, khu Mongkok từng diễn ra những cuộc biểu tình phản đối quy chế bầu cử trưởng đặc khu hành chính này. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố tổ chức sinh hoạt truyền thống và dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ - Bác Tôn

Hà Nội: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố tổ chức sinh hoạt truyền thống và dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ - Bác Tôn

11 Nov, 12:45 PM

Kinhtedothi-Chương trình sinh hoạt truyền thống và dâng hoa tưởng niệm tại tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn là hoạt động tiêu biểu trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội triển khai đồng loạt trên địa bàn TP.

Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng: Quyết sách cho giai đoạn mới

Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng: Quyết sách cho giai đoạn mới

11 Nov, 10:48 AM

Kinhtedothi - Sáng 11/11/2025, kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức khai mạc dưới sự chủ trì của Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn và các Phó Chủ tịch HĐND thành phố: Trần Xuân Vinh, Đoàn Ngọc Hùng Anh, Nguyễn Công Thanh. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ