Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bạo động tại HongKong: Gần 50 cảnh sát bị thương

Kinhtedothi - Ít nhất 48 cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã bị thương sau khi vụ bạo động bùng phát tại một khu mua sắm sầm uất ở đặc khu này hôm 8/2, tức mùng Một Tết Bính Thân.
Cảnh sát đã phải nổ súng bắn cảnh cáo cũng như xịt hơi cay để trấn áp một vụ bạo động bùng phát tại một khu mua sắm sầm uất ở đặc khu này hôm 8/2, tức mùng Một Tết Bính Thân. Bạo động nổ ra sau khi nhà chức trách tiến hành dẹp các quầy hàng rong trên phố ở khu Mongkok, nơi cũng từng xảy ra những vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình hồi cuối năm 2014.
Được biết, hơn 300 người tham gia vụ bạo động và cảnh sát đã bắt giữ 24 người biểu tình.

"Để đảm bảo an toàn nơi công cộng cũng như thể theo yêu cầu của đông đảo người dân, cảnh sát đã phải hành động bằng cách sử dụng dùi cui, hơi cay để trấn áp những hành vi bạo lực trái pháp luật," thông báo của cảnh sát cho biết, song không đề cập tới vụ nổ súng.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát HongKong Leung Chun-ying đã lên án vụ việc này và bày tỏ sự ủng hộ với lực lượng cảnh sát về những nỗ lực của họ trong việc khôi phục trật tự.

Năm 2014, khu Mongkok từng diễn ra những cuộc biểu tình phản đối quy chế bầu cử trưởng đặc khu hành chính này. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng” tại Phú Xuyên ấm lòng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

06 Feb, 01:00 PM

Kinhtedothi - Sáng 6/2, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân ơn Đảng", chăm lo, trao tặng quà Tết cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết trong không khí ấm áp, nghĩa tình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ