Bão Dujuan sắp đổ bộ vào Nhật Bản, Trung Quốc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan khí tượng của Đài Loan (Trung Quốc) đã ban hành cảnh báo đầu tiên về cơ bão nhiệt đới Dujuan vào lúc 8:30 giờ sáng Chủ nhật, gây ra nhiều lo ngại về việc lễ hội Trung thu năm nay sẽ bị ảnh hưởng.

Bão Dujuan sắp đổ bộ vào Nhật Bản, Trung Quốc - Ảnh 1
Cơ quan này cho biết bão Dujuan có sức gió từ 162 km/h đến 198 km/h với tốc độ di chuyển hiện nay, đến tối bão có thể gây ra mưa lớn tại Đài Loan, điều này đồng nghĩa với hoạt động ngắm trăng tại phía bắc và phía đông của đảo sẽ bị ảnh hưởng. Dự kiến tối 27 đến ngày 28/9, cơn bão này sẽ mạnh dần lên.
Bão Dujuan sắp đổ bộ vào Nhật Bản, Trung Quốc - Ảnh 2
Theo các nhà thiên văn, dịp Trung thu năm nay, mặt trăng sẽ tròn và lớn nhất trong 17 năm trở lại đây. Tuy nhiên, trăng càng lớn thì thủy triều càng lên cao nên bão Dujuan có khả năng sẽ ảnh hưởng lớn đến Đài Loan.

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) đã ban hành lệnh đóng cửa các công viên ven biển, nơi thường được các gia đình tổ chức tiệc ngoài trời.
Bão Dujuan sắp đổ bộ vào Nhật Bản, Trung Quốc - Ảnh 3
Trong khi đó, bão nhiệt đới Dujuan đang di chuyển về phía Tây – Tây bắc và tiến gần về phía nam quần đảo Ryukyu của Nhật Bản . Khu vực Okinawa, Miyakojima và Yaeyama nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng. Gió to, mưa lớn sẽ ảnh hưởng đến miền đông Trung Quốc, chủ yếu là phía Nam Thượng Hải và phía đông bắc HongKong (Trung Quốc).