"Bảo dưỡng" cho chuyện "gối chăn"

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Con người có thể làm "chuyện ấy" trong suốt cuộc đời. Nhưng không phải lúc nào "chuyện ấy" cũng được như ý nếu không biết chăm sóc và "bảo dưỡng" nó.

Dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tình dục tốt hơn

 

Mức độ hormone khỏe mạnh, một dòng máu lưu thông tới khu vực xương chậu không bị cản trở và chức năng thần kinh tốt hơn là các yếu tố cần thiết cho hoạt động tình dục của bạn.

 

Để duy trì hoạt động của các hệ thống này, bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống bao gồm các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, các loại cây họ đậu, các carbohydrate tổng hợp, nhiều loại trái cây và rau quả, mức độ protein vừa phải, và thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất và vitamin.
Trái cây đặc biệt quan trọng vì chúng cung cấp vitamin C. Vitamin C là cần thiết để tăng cường các thành mạch máu.

Ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm sữa có chất béo, rau xanh, ngũ cốc cung cấp riboflavin vì nó giúp duy trì màng nhầy giúp dòng các cơ quan sinh sản nữ.

 

Giảm thiểu việc tiêu thụ chất béo bão hòa cho sức khỏe tình dục tốt

Lượng chất béo bão hòa cao làm tăng mức cholesterol trong máu của bạn và làm tăng các mảng xơ vữa động mạch trên các mạch máu xung quanh tim. Những chất béo này chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam giới.

 

Vitamin E và sức khỏe tình dục

 

Không có bằng chứng lâm sàng rõ ràng chứng minh vitamin E có liên quan đến sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, hầu hết các nhà nghiên cứu tin rằng một nguồn cung cấp vitamin E không phù hợp từ các loại hạt, bơ thực vật, vi trùng lúa mì, dầu, rau xanh và các loại hạt... tạo ra các vấn đề cho sức khỏe tình dục của bạn.

 

Tiêu thụ kẽm

Một thực tế rõ ràng là kẽm có liên quan đến sức khỏe tình dục. Không đủ kẽm sẽ dẫn tới chậm phát triển giới tính ở trẻ em. Bạn có thể bổ sung kẽm bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm từ động vật cùng với các loại thực phẩm biển, gan, thịt gia cầm, sữa, trứng, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và đậu.

 

Hạn chế uống rượu và tiêu thụ nicotine

 

Theo các chuyên gia sức khỏe, rượu khiến bạn có những ham muốn nhưng lại hạn chế việc thực hiện. Thậm chí, uống rượu còn làm cho bạn trầm cảm. Ảnh hưởng của rượu tương tự như nội tiết tố nữ được gọi là estrogen. Mặt khác, nicotine là kẻ thù cho động mạch của bạn.

 

Giảm béo phì

 

Thừa cân làm giảm chức năng của kích thích tố tình dục làm giảm sức khỏe tình dục của bạn. Loại bỏ các loại thực phẩm khiến bạn béo phì ra khỏi chế độ ăn uống của bạn. Động viên bản thân trong mọi khía cạnh để giảm trọng lượng. Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để có chế độ ăn uống thích hợp cho mình.

 

Cùng với những yếu tố cần thiết nói trên, các cặp đôi đừng quên các hoạt động thể chất thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ, và có thái độ tích cực để có tác dụng bảo vệ sức khỏe tình dục của chính mình.