Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bão Fung-Wong tiến về Đài Loan sau khi tàn phá Philippines

Kinhtedothi - Bão Fung-Wong tiếp tục di chuyển khoảng 15km/giờ và dự kiến ập vào đảo Đài Loan, Trung Quốc vào ngày hôm nay (21/9).
Bão Fung-Wong đang tiến về đảo Đài Loan, Trung Quốc sau khi quét qua Philippines làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 200.000 người phải sơ tán vì nước lũ, trong đó có khu vực thủ đô Manila.

Với sức gió từ 95km/giờ đến 120km/giờ, bão Fung-Wong, tức bão Mario theo cách gọi của Philippines, đã tàn phá vùng phía Bắc nước này khi đổ bộ hôm 19/9 vừa qua.
Bão Fung-Wong đổ bộ và gây thiệt hại tại Philippines.
Bão Fung-Wong đổ bộ và gây thiệt hại tại Philippines.
Một số khu vực đã bị cắt điện và nhiều diện tích trồng lúa, trông ngô của nông dân Philippines đã bị ngập trong nước lũ. Các hoạt động ở thủ đô Manila cũng bị đình trệ vì bão lũ. Chỉ có một số cơ quan chính phủ Philippines hôm qua mở cửa trở lại còn phần lớn các trường học ở đảo lớn Luzon tiếp tục đóng cửa ngày thứ 2 liên tiếp vì bão Fung-Wong.

Giám đốc Hội đồng ứng phó và giảm nhẹ nguy cơ thảm họa quốc gia Philippines Alexander Pama cho biết, bão Fung-Wong đã cướp đi sinh mạng của 5 người, trong đó có 1 bé gái 2 tuổi bị chết đuối và 2 người bị giật điện khi lội trong nước lũ. Ngoài ra còn có 7 người bị thương và 1 người mất tích.

Cơ quan chức năng Philippines đã ban bố tình trạng thảm họa ở một số vùng của thủ đô Manila và thành phố Cebu. Một số nơi ở thành phố này nước ngập sâu đến 2m.

Fung-Wong là cơn bão thứ 2 tàn phá Philippines trong vòng 2 tuần qua. Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn nước này cho biết, bão Fung-Wong tiếp tục di chuyển khoảng 15km/giờ và dự kiến ập vào đảo Đài Loan, Trung Quốc vào ngày hôm nay (21/9).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam thành phố Hà Nội sau Kỳ họp thứ 9

11 Jul, 03:21 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, tại Trụ sở UBND xã Thường Tín, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội (Đơn vị bầu cử số 9) đã có buổi tiếp xúc cử tri 28 xã khu vực phía Nam TP sau khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp. Cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính tại xã Thường Tín kết nối với các điểm cầu tại các xã.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ