Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội:

Báo Hànộimới phải là đơn vị gương mẫu trong siết chặt kỷ luật, kỷ cương

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-"Bối cảnh hiện tại, với tinh thần thống nhất rất cao, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo phải xác định Báo Hànộimới là đơn vị gương mẫu trong thực hiện chủ trương của Thành ủy về tăng cường, siết chặt kỷ luật, kỷ cương”- Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Doãn Trung Tuấn nêu rõ

Hôm nay, 14/7, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Doãn Trung Tuấn chủ trì cuộc làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối với Đảng ủy cơ quan Tòa soạn Báo Hànộimới về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 và kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Tập trung thực hiện công tác chính trị và nhiệm vụ chuyên môn

Theo Đảng ủy cơ quan Tòa soạn Báo Hànộimới, Đảng bộ cơ quan Tòa soạn Báo hiện có 119 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ. Trong nửa đầu năm nay, Đảng ủy đã cùng Ban Biên tập Báo lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện mọi mặt hoạt động của cơ quan. Nổi bật là, Báo đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đưa các nghị quyết, chỉ thị, kết luận quan trọng của Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Ban Bí thư, Thành ủy Hà Nội vào cuộc sống; tuyên truyền có hiệu quả các tuyến thông tin như: Đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ TP Hà Nội, các chương trình công tác toàn khoá của Thành ủy; khởi công dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô… Mặt bằng thông tin trên Báo được đảm bảo, không sót lọt thông tin quan trọng.

Ngày 14/3/2023, được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy, Báo đã tổ chức ra mắt giao diện báo điện tử mới và hệ thống tòa soạn hội tụ. Đồng thời, thực hiện thay đổi Layout báo in hằng ngày, sau quá trình thử nghiệm, thực hiện chính thức trong tháng 7/2023.

Quang cảnh cuộc làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội với Đảng ủy cơ quan Tòa soạn Báo Hànộimới 
Quang cảnh cuộc làm việc của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội với Đảng ủy cơ quan Tòa soạn Báo Hànộimới 

Song song đó, công tác xây dựng Đảng được duy trì và có nhiều đổi mới. Chất lượng sinh hoạt của các chi bộ được nâng cao; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện nền nếp. Đảng ủy đã thực hiện quy trình kiện toàn, bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy cơ quan Tòa soạn Báo nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy và chỉ đạo của Ban Tổ chức Thành ủy, Báo đã thực hiện sắp xếp lại bộ máy tổ chức đảm bảo hiệu quả; luân chuyển, điều động, bổ nhiệm 2 đợt đối với 16 cán bộ, viên chức, người lao động.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo xác định tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền việc đưa các nghị quyết, chỉ thị, kết luận quan trọng của Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thành ủy Hà Nội vào cuộc sống.

Trong đó, chú trọng tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; kết quả 15 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô... Bên cạnh đó, sẽ thực hiện nghiêm Đề án chuyển đổi số của Báo Hànộimới ngay sau khi được cơ quan chủ quản phê duyệt; đẩy mạnh phát triển các loại hình nội dung đa phương tiện, các kênh đa nền tảng…

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Doãn Trung Tuấn phát biểu chỉ đạo
Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Doãn Trung Tuấn phát biểu chỉ đạo

Sớm tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng toàn cơ quan

Lắng nghe các ý kiến trao đổi, phát biểu kết luận, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Doãn Trung Tuấn đánh giá cao những kết quả Báo Hànộimới đạt được trong thời gian qua, trọng tâm là trong lãnh đạo công tác chính trị - tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Từ đó, đồng chí đề nghị thời gian tới, Đảng ủy cơ quan Tòa soạn Báo Hànộimới tập trung nêu cao vai trò lãnh đạo toàn diện các hoạt động của cơ quan; xây dựng tập thể đoàn kết, vững mạnh. Trong đó chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; siết chặt kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm trong giải quyết công việc; giải quyết những việc tồn đọng và không để phát sinh việc mới.

“Công việc quan trọng các đồng chí cần xác định hiện nay là phải xây dựng được một thể lãnh đạo làm nòng cốt trong công tác chính trị và công tác chuyên môn; xây dựng kế hoạch rất cụ thể để phân công, phân nhiệm rõ ràng, công khai, minh bạch trong các hoạt động; xác định việc nào cần làm ngay, làm điểm và việc nào có tính lâu dài. Trong bối cảnh hiện tại, với tinh thần thống nhất rất cao, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo phải xác định Báo Hànộimới là đơn vị gương mẫu trong thực hiện chủ trương của Thành ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương”- đồng chí Doãn Trung Tuấn nêu rõ.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức phát biểu tiếp thu các ý kiến của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP
Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức phát biểu tiếp thu các ý kiến của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan TP

Đặc biệt, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị Đảng ủy cơ quan Tòa soạn Báo Hànộimới sớm tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên toàn cơ quan; xác định tinh thần thống nhất trong tập thể, từ người đứng đầu đến mọi cán bộ, viên chức, người lao động. Trong đó, cần phát huy vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao; tiếp tục rà soát các vị trí việc làm; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, kỷ luật phát ngôn và có cơ chế giám sát việc thực hiện nguyên tắc này.

Song song đó, lãnh đạo các đơn vị, cấp ủy các chi bộ cần tiếp tục sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cán bộ, đảng viên, người lao động để phản ánh lên cấp có thẩm quyền.

Tiếp thu các ý kiến của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức khẳng định, Đảng ủy, Ban Biên tập Báo sẽ nghiêm túc chỉ đạo trong đơn vị khẩn trương triển khai những ý kiến chỉ đạo này, quyết tâm xây dựng Báo Hànộimới vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của Thủ đô.

Trong đó, song song làm tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn; tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng trong tổ chức đảng, cơ quan; chú trọng việc nêu gương, tinh thần đoàn kết, kỷ cương hành chính. Đồng thời, công khai, minh bạch trong thực hiệm các cơ chế chính sách của cơ quan; coi trọng việc phê bình và tự phê bình, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định, quy chế; kịp thời phát hiện và giải quyết những vấn đề phát sinh.

Bên cạnh sự chủ động của Đảng uỷ Báo, đồng chí Nguyễn Minh Đức cũng kiến nghị Thường trực Đảng ủy Khối chỉ đạo các cơ quan liên quan tích cực hỗ trợ, hướng dẫn Đảng bộ Báo giải quyết những vấn đề còn tồn đọng.